Những điều bất lợi trở thành lợi thế cho Donald Trump như thế nào?

Khi mới bắt đầu tranh cử Tổng thống Mỹ, không ai Donald Trump nghĩ rằng ông có thể chiến thắng, thậm chí nhiều người còn cho rằng ông chỉ là trò hề của đảng cộng hoà, là tin mua vui cho giởi truyền thông, bởi trước ông đã có nhiều người giàu có muốn trở thành Tổng Thống Mỹ.

Bầu cử Tổng Thống Mỹ

Với một người tay ngang như ông thiếu kinh nghiệm về chính trị hoá ra lại trở thành những lợi thế lớn.

– Vì ông chưa từng tham gia vào chính trị cho nên không không để lại lỗi lầm gì

Người khác có thể chỉ trích ông về cá tính, về con người chứ họ không thể chỉ trích ông về các sai lầm, vì ông chưa làm nên chưa bị sai. Trong khi đó đối thù là bà Clinton thì đã có bề dày kinh nghiệm chính trị nhưng những lỗi sai lại khá lớn, nhất là thất bại trong ngoại giao đã làm yếu vị thế của nước Mỹ. Và vụ 33.000 email bị xoá đã làm cử tri Mỹ nghi ngờ tính trung thực của bà.

– Người Mỹ đang ngày càng ghét các chính trị gia.

Các bộ phim Mỹ thường có câu là không nên tin lời của các chính trị gia và các luật sư. Đã từ lâu rồi người Mỹ ghét các chính trị gia, họ là những người nói dối, họ tham nhũng, lạm quyền và vì lợi ích riêng, họ đã gây ra không biết bao nhiêu là khó khăn cho người dân. Cho nên nhiều người dân Mỹ đã chọn bỏ phiếu cho Donald Trump là vì ông không phải chính trị gia.

– Sự bôi xấu của truyền thông về Donald Trump

Sự bội xấu này có tính hệ thống và tính liên tục, dồn dập đến nỗi ông Donald Trump phải rất thông minh và vững vàng mới có thể thắng được. Truyền thông đã bôi xấu ông và làm cho ông nổi tiếng trên khắp thế giới, cho tới khi đó Donald Trump đã sử dụng truyền thông xã hội là các mạng xã hội để thông báo trực tiếp cho người dân biết, ông tạo một kênh riêng và không cho người khác bóp méo các ý tưởng của ông. Trong khi đó nhờ truyền thông mà ông đã được quảng cáo miễn phí.

– Ông chọn đúng thời điểm và đúng với sở trường của mình

Ông không thể tranh cử vào năm 2008 với Obama được, vì thời đó nước Mỹ cần một người hoà dịu để làm ổn định nước Mỹ sau nhiều năm chiến tranh, họ cần một Tổng Thống hướng nội và giúp đoàn kết nước Mỹ hơn. Nhưng sang 2016 thì nước Mỹ cần một người cứng rắn với thế giới, và vấn đề cứng rắn đầu tiên là về thương mại, họ cần phát triển kinh tế và mang lại việc làm, và ông Donald Trump rất giỏi về thương mại.

– Những phát biểu của ông cứng rắn nhưng thực tế

Ta thấy những phát biểu của ông mang lại tai tiếng cho ông, nhưng đó chỉ là những phần nhỏ, hâu hết ông đều nói đúng vấn đề và đúng với nhóm cử tri của riêng ông, không phủ nhận là ông có may mắn nhưng ông rất thông minh, hiểu rõ cử tri trung thành và lôi kéo họ. Ông nói xấu về người nhập cư về người Hồi Giáo, tuy không phải văn minh cho lắm, không đạo đức lắm, nhưng nó đúng thực tế và được nhiều người ủng hộ.

– Yếu tố lịch sử ủng hộ ông Donald Trump

Trong quá khứ có tổng thống là Regan, ông xuất thân là diễn viên và cũng bị coi thường như là người ngoại đạo, nhưng ông đã làm rất tốt, Donald Trump cũng đã có những xu hướng giống với Tổng Thống Regan.

– Hiểu biết về thương mại và kinh tế của ông là những điều quan trong để ông đuối phó với các vấn đề thương mại hiện nay, cộng với nhiều kỹ năng và may mắn ông có thể có thành tựu cho nước Mỹ.

Xin cảm ơn bạn đã đọc hết bài

Mã-giảm-giá-Tiki-khuyến-mãi-ưu-đãi-tại-Tiki

Leave a Comment