Trong Khách Sạn PDF/Ebook/Epub/Mobi

Trong Khách Sạn PDF/Ebook/Epub/Mobi

Tải sách Trong Khách Sạn

Tác giả : Arthur Hailey

Tải sách Miễn Phí

epub mobi

Nội dung sách Trong Khách Sạn

Trong Khách Sạn mô tả vận hành, quản lý một khách sạn khá lớn ở bang New Orleans Hoa Kỳ. Câu chuyện diễn ra trong vòng chỉ hơn bốn ngày, tác giả đưa người đọc vào tận nơi sâu kín nhất mọi hoạt động của khách sạn, các ban bệ, bộ phận; từ ông Tổng giám đốc đến nhân viên vệ sinh. Lồng trong đó là hình sự gay cấn, cảnh sát, tội phạm và nạn nhân.

Tối Thứ Hai

Peter McDermott nghĩ: nếu anh có quyền thì anh đã tống cổ gã nhân viên an ninh khách sạn đi từ lâu rồi. Nhưng anh không có quyền, cho nên bây giờ, một lần nữa, gã cựu cảnh sát viên phục phịch đó lại mất tích đúng vào lúc người ta rất cần đến hắn.

McDermott nghiêng người, tấm thân đồ sộ của anh cao đến sáu bộ rưỡi ( [1] ). Anh lắc lắc nhẹ chiếc điện thoại trên bàn, vẻ bồn chồn.

– Mười lăm việc xẩy ra cùng một lúc. – Anh nói với cô gái đứng bên cửa sổ văn phòng rộng.

– Thế mà chẳng ai tìm ra được hắn ở đâu.

Christine Francis liếc nhìn đồng hồ đeo tay. Vài phút nữa là đúng mười một giờ khuya:

– Anh thử tìm ở quán rượu đường Baron xem sao.

Peter McDermott gật đầu:

– Nhân viên điện thoại đang kiểm tra những nơi Ogylvie thường lui tới. – Anh mở ngăn kéo bàn, lấy bao thuốc lá ra mời Christine.

Cô tiến lên phía trước nhận một điếu thuốc.

McDermott châm thuốc cho cô rồi châm cho mình. Anh nhìn cô rít thuốc.

Christine Francis đã rời căn phòng làm việc nhỏ của mình trong cụm phòng hành chính của khách sạn St Gregory trước đây vài phút. Cô đã làm việc khuya và sắp trở về nhà thì ánh đèn dưới cánh cửa của trợ lý tổng giám đốc khách sạn đã khiến cô phải bước vào.

– Anh chàng Ogylvie của chúng ta có luật lệ riêng đấy – Christine nói – Tình hình này thường hay xẩy ra theo lệnh của ông chủ mà.

McDermott nói rất ngắn vào điện thoại, rồi lại chờ đợi.

– Cô nói đúng. – Anh thừa nhận – Đã có lần tôi tìm cách tổ chức lại đội thám tử của khách sạn ta, và tôi đã thất bại.

Cô gái đáp nhỏ nhẹ:

– Tôi không được biết việc đó.

Anh nhìn cô vẻ chế nhạo:

– Thế mà tôi cứ tưởng việc gì cô cũng biết.

Thực ra, thường thì cô biết hết mọi chuyện. Là một trợ lý riêng của ông Warren Trent, chủ một khách sạn lớn nhất ở New Orleans có tính tình hay cáu bẳn, khó đoán trước, Christine thông tỏ những bí mật bên trong của khách sạn cũng như những hoạt động hàng ngày của nó.

Chẳng hạn, cô biết rõ rằng Peter, cách đây chừng một hai tháng đã được đề bạt làm trợ lý tổng giám đốc, trên thực tế đang điều hành cái khách sạn St. Gregory to lớn, bận rộn này, mặc dù với một số lương chẳng lấy gì làm hào phóng và với một số quyền hạn hạn chế. Cô cũng biết cả những lý do đằng sau điều đó, mà những lý do này nằm trong tập hồ sơ có ghi chữ Mật liên quan đến đời tư của Peter. Christine hỏi:

– Những chuyện gì đang xảy ra vậy?

McDermott cười nhăn nhó, nụ cười càng làm méo mó thêm những nét thô kệch và hầu như rất xấu trên mặt anh:

– Tầng mười một người ta khiếu nại về chuyện trai gái đú đởn, tầng chín thì nữ Công tước Croydon phàn nàn chồng bà ta đã bị một nhân viên hầu phòng thóa mạ, còn có tin báo rằng ai đó ở phòng 1439 đang rên rỉ dữ dội. Tôi lại cho người quản lý đêm nghỉ ốm, hai nhân viên khác của khách sạn xin nghỉ phép vì bận việc gì đó.

Anh lại nói vào ống điện thoại, còn Christine thì quay về phía cửa sổ văn phòng, văn phòng nằm trên tầng gác lửng. Cô ngả đầu về phía sau để tránh khói thuốc phả vào mắt, nhìn lơ đãng xuống thành phố. Thẳng phía trước mặt qua một khoảng trống giữa những tòa nhà kế cận, cô nhìn thấy khu Pháp kiều hình chữ nhật hẹp, đông đúc. Mười một giờ đêm đối với khu này vẫn còn là sớm sủa, trước những quán rượu mở khuya, những hộp đêm, phòng nhảy hắc điếm và cả đằng sau những tấm mành tối – ánh đèn sẽ còn chong cho đến tận sáng ngày mai.

Ở đâu đó phía bắc, có lẽ trên Hồ Pontchartrain, một cơn dông mùa hè đang nổi lên trong đêm tối. Dấu hiệu đầu tiên của nó có thể nhận ra qua những tiếng ì ầm nghèn nghẹt và thỉnh thoảng là một ánh chớp lóe lên. Nếu may mắn, trận bão này chuyển dịch xuống phía nam tới Vịnh Mêhicô thì đến sáng mai ở New Orleans sẽ có mưa.

Mã-giảm-giá-Tiki-khuyến-mãi-ưu-đãi-tại-Tiki

Leave a Comment