Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu: Chỉ cái tên hấp dẫn và các hướng dẫn lặp lại

Khi đọc quyển sách này tôi đã nghĩ là nó viết về thanh xuân rực rỡ của một ai đó, tuy nhiên tôi đã thất vọng với những kiến thức cũ mèm về Self help đã từng gặp ở nhiều nơi. Nếu bạn là người mới chưa từng đọc về sách self help thì nó cũng không phải là sách bạn nên lựa chọn đầu tiên. Còn nếu bạn đã biết về nó hoặc bạn đã ra trường được vài năm thì không cần đọc nó làm gì.

Tuổi-trẻ-đáng-giá-bao-nhiêu

Đây là quyển sách với những sự tổng hợp từ những gì đã có rồi từ các sách khác. Nó pha trộn giữa Self help và những tự sự cá nhân, chưa có cách viết sâu sắc và dẫn chứng rõ ràng . Nội dung của nó chỉ xoay quanh sự tìm phương hướng cho những người trẻ sinh viên chưa ra trường, nó không đủ cho những người trẻ đã ra trường từ 22-30 tuổi, vì đây mới là giai đoạn nhiều khó khăn cho tuổi trẻ.

Tuy vậy đọc một quyển sách bình thường cũng có thể rút ra được vài ý hay

Có một điểm sáng mà sách nói đến đó là tuổi trẻ ở giai đoạn sinh viên không nên để trôi qua vô ích. Đây là điều đáng ghi nhận nhưng thực tế nhiều bạn sinh viên khó khăn thì phải đi làm thêm, những sinh viên ở các tỉnh lẻ thì không có nhiều cơ hội để học tập, đọc sách, hay tham gia các hội đoàn vì đơn giản là nó không có.

Một điểm tuy cũ nhưng tâm đắc nhất là sự so sánh mỗi con người có khả năng như các loài vật, đừng chạy theo người khác. Thực tế nhiều người biết điều này nhưng vấn đề là sự dũng cảm, không phải ai cũng dám dũng cảm bảo vệ sự khác biệt của mình.

Tóm lại, sách nhẹ nhàng dành cho những bạn sinh viên, đọc để tham khảo và có một vài ý tưởng, như một sự nhắc nhở họ về thời gian tuổi trẻ mà họ đang có rất quý giá.

Mã-giảm-giá-Tiki-khuyến-mãi-ưu-đãi-tại-Tiki

Leave a Comment