Tại sao người Mỹ lại ủng hộ quyền sở hữu Súng

Ở Mỹ luôn tồn tại những mâu thuẫn lâu dài mà mỗi đời Tổng Thống hoặc được bầu, hoặc thất bại bởi sai lầm trong việc nhận nhận mâu thuẫn đó đang lệch về hướng nào.

Nước Mỹ là một trong các quốc gia hiếm hoi mà việc sở hữu súng được hợp pháp hoá và khá tự do, nhưng ngày nay có nhiều vụ xả sung đã xảy ra và gây ra cái chết cho hàng ngàn người trong nhiều năm. Tuy nhiên gần đây thì người Mỹ lại ủng hộ mạnh quyền sở 

Chúng ta đều nghe nói về việc có nhiều vụ xả súng xảy ra trong nước Mỹ tuy nhiên qua các thời Tổng Thống Mỹ từ Clinton cho tới Obama vẫn không hề cấm được súng. Ngày nay sang thời Tổng Thống Trump thì ông lại là người ủng hộ sở hữu súng. Đây chính là vấn đề luôn gây tranh cãi bởi nó có mặt lợi và mặt hại ăn sâu vào trong văn hoá và phong cách sống của người dân Mỹ.

Những người phản đối thì nói rằng cả thế giới đề cấm súng và họ vẫn sống bình yêu đó thôi, cớ sao người Mỹ lại cho phép sở hữu súng để đến nỗi cứ lâu lâu lại có một vụ xả súng chết cả đống người, tác hại là thấy rõ ràng không thể bàn cãi được.

Còn những người ủng hộ sở hữu súng thì nói rằng đó là quyền công dân được ghi cụ thể và rõ ràng trong Hiến Pháp Mỹ. Sở hữu súng và đi săn là phong tục và phong cách sống của rất nhiều dân miền nam nước Mỹ. Nhưng người Mỹ rất thực tế, họ sở hữu súng là để bảo vệ bản thân mình, ở Mỹ có rất nhiều băng nhóm tội phạm và đang ngày càng gia tăng cho nên cần súng để bảo vệ

 

Xin cảm ơn bạn đã đọc hết bài

Mã-giảm-giá-Tiki-khuyến-mãi-ưu-đãi-tại-Tiki

Leave a Comment