Bạn Không Thể Đổi Hướng Gió Nhưng Có Thể Điều Khiển Cánh Buồm Ebook

Bạn Không Thể Đổi Hướng Gió Nhưng Có Thể Điều Khiển Cánh Buồm Ebook

Bạn Không Thể Đổi Hướng Gió Nhưng Có Thể Điều Khiển Cánh Buồm Ebook

Tác giả : Nic Peeling

Tải sách Miễn Phí

epub pdf mobi

Nội dung sách 

Cuốn sách này đề cập đến những năng lực mà một nhà quản lý cần có, đó là:

Quản lý con người: Rất ít người làm công tác quản lý được đào tạo bài bản về cách thức xử lý những vấn đề phức tạp liên quan đến con người. Trong khi bất kỳ một quyết định sai lầm nào cũng có thể gây ra hậu quả khôn lường.

Khả năng lãnh đạo: Ở cương vị quản lý, bạn không chỉ đơn thuần làm công việc quản lý. Nhân viên, những người trong nhóm muốn bạn có những câu trả lời, những chỉ dẫn và sự khích lệ động viên. Nhưng làm người quản lý giỏi thì cần phải là một nhà lãnh đạo giỏi. Vậy cần phải làm gì để trở thành một người lãnh đạo trong khi vẫn phải đảm đương nhiệm vụ một nhà quản lý giỏi?

Văn hoá: Cách thức xây dựng và phát triển nhóm làm việc có tinh thần đồng nhất rất cao để đảm bảo sự phối hợp hiệu quả và đạt được mục tiêu đề ra.

Quản lý những nhân viên ở những cấp bậc khác nhau: Mỗi một nghề đều có những đặc trưng và khó khăn riêng. Trong một tập thể, những người quản lý và nhân viên cũng có những đặc trưng và khó khăn riêng. Vậy làm thế nào có thể quản lý được họ?

Cơ cấu tổ chức: Cách thức xử lý các áp lực phát sinh khi quy mô của nhóm càng tăng và áp lực đối với nhà quản lý sẽ càng lớn.

Quản lý hoạt động kinh doanh: Những người làm công tác quản lý cũng phải chịu trách nhiệm về doanh số và lợi nhuận. Vì thế, các nhà quản lý vẫn phải quan tâm đến việc đưa sản phẩm hay dịch vụ mà công ty cung cấp ra thị trường, đến được với người tiêu dùng nhanh chóng và hiệu quả.

Ứng xử với cả tổ chức: Cách thức nhà quản lý cần biết để đương đầu những những vấn đề nội bộ.

Khoảng cách giữa biết – nói – làm: Giữa lý thuyết và thực hành quản lý có một khoảng cách rất xa. Những tình huống thực tế được trình bày trong cuốn sách này sẽ giúp thu hẹp khoảng cách đó.

Cuốn Bạn không thể đổi hướng gió, nhưng có thể điều khiển cánh buồn không chỉ dành cho những nhà quản lý giữ nhiều trọng trách, mà cần thiết cả với những nhân viên và các giám đốc. Trở thành nhà quản lý chuyên nghiệp vẫn là mục tiêu và nhiệm vụ của các doanh nhân, cho mình và cho bộ máy quản lý của mình.

NHỮNG NGUYÊN TẮC CƠ BẢN TRONG QUẢN LÝ CON NGƯỜI

Một trong những khó khăn nhà quản lý gặp phải khi quản lý con người là họ thường không chấp nhận một thực tế: những nguyên tắc để quản lý con người rất giống với những nguyên tắc để trở thành một người cha, người mẹ hay một người thầy tốt. Có thể kể ra đây một số nguyên tắc là:

Đặt kỳ vọng cao về năng lực và hành vi của con người.

Đặt ra ranh giới rõ ràng cho những hành vi chấp nhận được.

Áp dụng biện pháp kỷ luật, thậm chí là trừng phạt đối với những hành vi không chấp nhận được.

Đặt ra các cấp độ rõ ràng về năng lực làm việc đáp ứng được yêu cầu; làm việc với những người năng lực còn non để nâng cao năng lực làm việc cho họ. Trường hợp năng lực làm việc của người đó không thể cải thiện được hơn thì nhà quản lý phải tính đến việc quyết định sa thải.

Đưa ra những phản ứng nhanh chóng và rõ ràng về thành tích hay hành vi của nhân viên; khen ngợi những thành tích tốt; đồng thời cũng phải phê phán cụ thể những biểu hiện chưa tốt.

Cá nhân nhà quản lý phải trở thành tấm gương cho những hành vi và thái độ mà họ mong muốn nhân viên mình làm theo.

Cư xử theo cách được mọi người tôn trọng.

Là người cha, người mẹ hay là người thầy giáo thì đều phải gánh vác một sứ mệnh to lớn. Cũng như vậy, một nhà quản lý tài giỏi phải nhận thức được rằng họ cũng đang đảm nhiệm một sứ mệnh to lớn. Với nhà quản lý, có thể điều này hơi khó hiểu, nhưng với nhân viên thì chắc chắn họ sẽ đồng ý rằng nhà quản lý giỏi cần phải là người như vậy.

Mã-giảm-giá-Tiki-khuyến-mãi-ưu-đãi-tại-Tiki

Leave a Comment