Review sách Nghĩ Lớn để Thành Công – Thực tế, rõ ràng và tàn nhẫn

Review sách Nghĩ lớn để thành công của Donald Trump

Nghĩ lớn để thành công là một trong những cuốn sách của tỷ phú Donal Trump, trong cả quyển sách ông nói về những chuyện làm ăn của ông, về những suy nghĩ, về đam mê, những khó khăn cũng như những thành công mà ông rất tự hào. Nhưng trên hết nó thực tế và tàn nhẫn, thể hiện rõ ràng những cá tính của riêng Donal Trump, những cá tính giúp ông thành công.

nghi-lon-de-lam-giau

Suy nghĩ lớn thì thành công lớn

“Đã mất công nghĩ tại sao bạn không nghĩ lớn”

Đơn giản, quyển sách chỉ nói có thế, tuy nhiên không phải ai cũng nghĩ lớn được, họ sợ hãi, họ lo lắng và không dám nghĩ lớn. Donal Trump khuyên họ nghĩ lớn, nghĩ đến những thành công lớn sẽ giúp ta có động lực để phấn đấu, phát huy tìm năng và vượt qua được khó khăn.

Nghĩ lớn còn có khả năng nhìn ra được bức tranh lớn hơn, nhìn ra những nguồn lực để giúp hoàn thành mục tiêu. Và cả cuộc đời ông đã áp dụng triệt để nó vào cuộc sống như xây dựng tháp Trump, các khách sạn khổng lồ, những biệt thự, các chương trình ăn khách…bất kỳ lĩnh vực nào ông tham gia cũng đều đạt được những mục tiêu lớn.

Làm việc gì phải đam mê việc đó

“Tôi yêu những việc mà tôi làm, tôi thậm chí không cần đi xa để nghỉ ngơi”

Donal Trump khuyên bạn hãy làm việc mà mình thật sự đam mê và dồn hết tâm huyết và sức lực vào đó, chỉ khi đó mới có thể vượt qua những lúc khó khăn, chán nản. Nếu bạn không đam mê công việc thì bạn sẽ không thể có đủ động lực và kiên nhẫn để theo đuổi nó cho tới khi thành công.

Ông nhấn mạnh danh dự của một người làm việc, khi làm việc hãy làm hết sức mình, hãy mang lại giá trị cao nhất. Không bao giờ lười biếng trong công việc, đừng chỉ xem nó như là một công việc kiếm sống mà hãy xem nó như danh dự của mình.

Làm việc cần cù có thể tạo ra may mắn

Làm việc vô cùng chăm chỉ sẽ giúp chúng ta luôn hiểu rõ công việc của mình, nắm bắt được những chi tiết nhỏ nhất, đồng thời nắm được thời cơ khi nó xuất hiện. Đây là tôn chỉ của ông, và ông làm việc rất chăm chỉ.

Ông kể việc ông chăm chỉ làm việc và tìm kiếm đã giúp ông phát hiện ra những cơ hội mà những người khác không nắm bắt được.

Luôn hành động để trả đũa

” Hai con sư tử chỉ giết nhau khi tranh mồi, nhưng con người có thể giết nhau chỉ để vui”

Cả cuộc đời kinh doanh Donal Trump đã gặp nhiều trường hợp bị người khác ghen ghét, hãm hại ông và trong những trường hợp đó ông đều chờ thời cơ và trả đũa đối phương một cách thích đáng. Việc luôn trả đũa khi bị hãm hại không phải là hành động trả thù hẹp hòi mà là hành động đòi lại sự công bằng và sẽ làm cho những người khác tôn trọng mình. Ông khuyên người khác hãy tranh đấu, hãy nỗ lực và hãy chiến thắng.

Các đối thủ của ông từ những chính trị gia, những nhà báo chỉ trích ông cho đến tỷ phú khác đang muốn cạnh tranh với ông như nhà đầu tư Mark Cuban . Tất cả ông đều lắng nghe, kiễn nhẫn chờ đợi là trả đũa họ. Sau đó thì  một số người là bạn ông, một số vẫn mãi là đối thủ của ông, ông không hề sợ họ. Việc trả đũa những người chơi xấu ông được xem như là một triết lý trong cuộc sống, trong kinh doanh của ông, ông không sợ ai dám thách thức mình.

Cách tấn công trả đũa của ông mạnh mẽ, toàn lực và khốc liệt. Khi có một nữ diễn viên hài Rosie O’Donnell chỉ trích ông trong cách làm ăn thì ông rất là tức giận, nhưng ông đã kìm chế chờ cho chương trình hài của bà này thất bại. Sau đó ông đã xuất hiện trên nhiều kên trền hình lớn của Mỹ và công kích lại bà ta. Ông còn trực tiếp gọi Rosie O’Donnell  “con lợn béo” và miêu tả bà  một phụ nữ có “khuôn mặt xấu xímập ú. Mãi sau này khi tranh cử Tổng Thống ông cũng không hề nhẹ lời chút nào. Đó là một phần tích cách của ông và rất nhiều người Mỹ thích cung cách đó.

Tuy nhiên nếu ai đó thực lòng xin lỗi bạn thì bạn hãy bỏ qua cho họ. Do những suy nghĩ như vậy mà người ta tôn trọng Donal Trump, người ta sợ ông và ghét ông, ông sống với tấc cả những điều đó với cái đầu ngẩng cao của một ông trùm. Đây là một lời khuyên khá thực tế và tàn nhẫn.

Hợp đồng hôn nhân

” Anh yêu em nhưng em hãy kí vào cái này”

Với một người trả qua 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ và thấy hàng chục trường hợp tương tự với các bạn bè, ông đã rút kinh nghiệm cho riêng mình cần phải có hợp đồng hôn nhân. Đây là trường hợp khó xử nhưng để tránh những trường hợp còn khó xử hơn sau này.

Ở Mỹ thì việc ly hôn xảy ra khá thường xuyên, cộng với kinh nghiệm của riêng ông thì ông đưa ra lời khuyên như thế là phải. Tuy nhiên ở các nước phương Đông thì không nên áp dụng như thế.

Trong Nghĩ lớn để thành công ông thể hiện rất cá tính nổi bật của ông, ông nói những điều thực tế mà người khác không dám nói, ông sống đúng với con người của mình, ông sống với đủ cung bậc cảm xúc và người ta ai cũng phục những người như vậy.

Sách Nghĩ lớn để thành công được chính Donal Trump viết với văn phong rõ ràng, thực tế và dễ đọc, nó gần giống với cách nói chuyện của ông, rất thẳng thắn, không hoa văn rờm rà. Đó đều là những kinh nghiệm, những bài học ông rút ra từ kinh doanh, từ cuộc sống của riêng ông.

Xin cảm ơn bạn đã đọc hết bài

Mã-giảm-giá-Tiki-khuyến-mãi-ưu-đãi-tại-Tiki

Leave a Comment