Sách Phía Sau Nghi Can X PDF/Ebook/Epub

Sách Phía Sau Nghi Can X PDF/Ebook/Epub

Sách Phía Sau Nghi Can X

Tác giả : Higashino Keigo

Tải sách Miễn Phí

epub pdf mobi

Nội dung sách Phía Sau Nghi Can X 

HIGASHINO KEIGO là nhà văn trinh thám hàng đầu hiện nay tại Nhật Bản. Sinh năm 1958 tại Osaka, ngay từ hồi còn trên ghế nhà trường, Higashino Keigo đã luôn yêu thích dòng văn học trinh thám và kỳ bí. Sau khi tốt nghiệp khoa Điện lực Công Nghiệp tại Đại học Osaka, ông vào làm kỹ sư điện trong công ty Nippon Denso. Dẫu viết văn không phải nghiệp chính, Higashino Keigo vẫn miệt mài trau chuốt những tác phẩm trinh thám đầu tiên của mình.

Liên tiếp trong hai năm 1983 và 1984, chàng kỹ sư trẻ đã hai lần được đề cử giải thưởng văn học Edogawa Rampo. Rốt cuộc, năm 1985, Higashino Keigo cũng giành được giải thưởng Edogawa Rampo lần thứ 31 cho tác phẩm trinh thám hay nhất với tiểu thuyết Giờ tan học ở tuổi 27. Từ đó, ông bỏ việc và theo đuổi sự nghiệp văn học tại Tokyo. Các năm sau đó, Higashino Keigo liên tục được đề cử vô số các giải thưởng văn học lớn. Năm 1999, ông đoạt giải Mystery Writers of Japan Inc với tiểu thuyết Điều bí mật, và năm 2006 là giải Naoki lần thứ 134 cho Phía sau nghi can X.

Ngoài trinh thám ra, Higashino Keigo còn viết về đề tài khác như kỳ bí, lãng mạn, kể cả truyện thiếu nhi. Vốn xuất thân là kỹ sư nên ông có thể tận dụng triệt để kiến thức khoa học của mình khi viết truyện. Những hiện tượng khoa học thông thường như ánh sáng phản chiếu qua tấm gương mờ sương, tiếng rè nhỏ khi bật dàn âm thanh cỡ lớn, độ giãn nở của kim loại, kỹ thuật cắt tia laze… đều có thể là manh mối vụ án. Cách tiếp cận vấn đề của Higashino Keigo chưa từng bị lặp lại.

Các nhân vật xuất hiện với mật độ vừa phải, những mâu thuẫn thường nhật, những con n người bình thường tưởng như không có gì nổi bật… tất cả đều được mô tả dưới góc nhìn sắc sảo và độc đáo, nhờ thế mà các tác phẩm của Higashino Keigo luôn được độc giả mọi lứa tuổi chào đón nhiệt tình. Rất nhiều tác phẩm của ông đã chuyển thể thành phim truyền hình, phim điện ảnh và thu hút được vô số người mến mộ trên toàn Châu Á cùng lúc đạt được những con số doanh thu khổng lồ.

Phía sau nghi can X được dựng thành phim vào tháng 10/2008. Bộ phim đạt được thành công vô cùng lớn, đứng trong top 3 phim có doanh thu cao nhất năm 2008 tại Nhật Bản, thu lời hơn 31 triệu đô la chỉ trong 23 ngày đầu công chiếu. Phía sau nghi can X cũng được đón nhận nồng nhiệt bởi cả các khán giả lẫn các nhà phê bình ở Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan….

Mã-giảm-giá-Tiki-khuyến-mãi-ưu-đãi-tại-Tiki

Leave a Comment