Sách Kẻ Săn Người PDF/Ebook/Epub

Sách Kẻ Săn Người PDF/Ebook/Epub

Sách Kẻ Săn Người

Tác giả : Christophe Guillaumot

Tải sách Miễn Phí

epub pdf mobi

Nội dung sách Kẻ Săn Người 

Cuốn tiểu thuyết trinh thám, trong đó kẻ giết người hàng loạt giăng bẫy cả những thanh tra hàng đầu trong ngành cảnh sát Pháp.

Bao cuộc rượt đuổi, bao giả thiết, bao sự bất đồng ý kiến, bao ngờ vực giữa các đồng nghiệp, bạn hữu… Vậy cuối cùng, kẻ giết người hàng loạt kia thực sự là ai?

Dưới ngòi bút của Christophe Guillaumot, các sự kiện diễn ra cứ đan xen nhau, các tình tiết hấp dẫn, ú tim, khiến bạn đọc hồi hộp cho đến tận trang cuối cùng của truyện.

Một

— … kiểu hà hơi với một chiếc bàn là ấy mà!

— Gì cơ?

— Khi các bạn đồng nghiệp của ông ập vào nhà tôi, thì tôi đang thực hành hà hơi với một chiếc bàn là. Rất tiện lợi nhé, thưa ông Chánh thanh tra!

— Nhưng ông thấy điều đó là bình thường à, khi hôn một cái bàn là?

— Không hề nhé! Ông nhầm rồi, thưa ông Chánh thanh tra! Tôi phải thi lấy chứng chỉ về hiểu biết các phương tiện cứu nạn trong hai ngày nữa, và chiếc bàn là là một phương tiện rất tốt để kiểm tra xem bạn truyền hơi cho nạn nhân có đúng cách không.

— Ông đang đùa đấy à?

— Không, ông thổi vào ống dẫn vẫn dùng để đựng nước và đặt tay mình lên các lỗ thông hơi. Những người hướng dẫn khuyên chúng tôi làm thế. Tôi thề đấy, thưa ông Chánh thanh tra!

Hai khuỷu tay chống trên mặt bàn, cằm ấn sâu trong hai lòng bàn tay và những ngón tay áp trọn lên hai má, Trung úy Caramany chăm chú nhìn, với vẻ thương hại, kẻ điên khùng vừa bị một đội tuần tra cảnh sát bắt về phòng làm việc của anh. Căn phòng quay ra một mảnh sân bé tí tẹo và không hề có một tia sáng bên ngoài nào lọt vào. Một chiếc đèn bàn duy nhất chỉ vừa đủ rọi sáng vô số những tập hồ sơ chất ngổn ngang đầy bàn làm việc. Trận mưa rào tháng ba không ngớt khiến những ống máng đầy ứ, nước mưa tràn ra ngoài, rơi xuống đất, gây tiếng động ồn ã. Xa xứ sở miền Nam quê hương, anh giữ lại sâu trong tâm khảm mình vựa nắng chói chang ấy. Nguồn sáng bất tận này hiện trên mặt anh thành nụ cười thường nhật, cho phép anh bộc lộ tính khí dễ chịu trong mọi tình huống.

— Theo bản báo cáo, ông đã quẳng qua cửa sổ một chiếc ti vi và hai chiếc ghế còn gì?

— Chuyện đó, chính xác đấy, thưa ngài Chánh thanh tra!

Mặc dù bực mình vì những câu “Chánh thanh tra” liên tục tuôn ra, nhưng Trung úy Caramany cũng không buồn chỉnh lại cách gọi ấy của kẻ bị tạm giữ kia. Với kiểu phát hàng loạt những tập phim cảnh sát hình sự trên đài truyền hình, dân chúng chẳng còn phân biệt được cấp bậc của các viên chức ngành cảnh sát, như thể những người cấp dưới chỉ thành thục ba vụ đi sao chụpphotocopy hay pha cà phê không vậy. Chính anh đã từ chối chiến đấu với những cối xay gió, và tham gia vào những cuộc viễn chinh chống lại thói mù đặc ấy.

— Nó gây nhiều tiếng ồn quá! Ngài hiểu không? – Tên bị tạm giữ tiếp tục nhấn nhá.

— Ông không biết cái dụng cụ mà người ta gọi là điều khiển ti vi từ xa hay còn gọi là cái zap à? Nó cho phép hạ âm thanh xuống mà không cần phải tiêu hủy chiếc vô tuyến đi. – Trung úy hỏi ngay với vẻ mai mỉa.

— Có chứ, nhưng tôi phải tống khứ chúng đi!

— Tại sao? – Caramany nói, khuôn mặt anh ló ra trong quầng sáng của cây đèn bàn.

Người đàn ông ngồi xích lại gần viên cảnh sát, kéo theo các chân ghế lệt xệt trên sàn nhà; anh ta chỉnh lại thế ngồi để hơi nhổm khỏi mặt ghế mà vẫn canh chừng tốt hơn phía sau mình, rồi nói khẽ:

— Tôi có thể tâm sự điều này với ngài không, thưa Chánh thanh tra? – Hắn thì thầm.

— Liệu ông có sự lựa chọn không đây? – Trung úy đáp lại, và để mắt ngó chừng năm chục bộ hồ sơ hình sự để ngổn ngang trên mặt bàn làm việc mà anh phải xử lý gấp.

— Tôi đã nhận được lệnh của Lucifer đấy! Nhưng nếu tôi nói cho ngài biết, thì ngài có nguy cơ thiệt mạng! – Hắn tuyên bố với viên sĩ quan cảnh sát lúc này bắt đầu mất dần sự kiên nhẫn.

Trước những từ này, Trung úy cảnh sát đưa tay kéo nắm đấm ngăn kéo thứ hai bên phải bàn làm việc. Anh lôi ra tờ giấy in sẵn để đề nghị một bác sĩ tâm lý kiểm tra con người khốn khổ vừa bị tóm đang ngồi trước mặt anh.

— Tôi nghe đây, tôi sẽ ghi lại tất cả những thông tin!

Anh có thói quen làm việc với những kẻ điên. Anh chẳng bao giờ cố đưa họ về với thực tại cả. Mỗi người một chức trách. Anh để các bác sĩ xử lý việc này, nhưng anh không bao giờ coi thường những kẻ tâm thần này. Đằng sau mỗi một con bệnh, là một con người đang phải chịu đau đớn. Mỗi khi có dịp, anh mong muốn đem đến cho họ chút an ủi khi chỉ đơn giản là ngồi nghe họ nói, dẫu anh phải giả vờ tin những câu chuyện do họ tưởng tượng ra.

Bằng một ánh mắt ra hiệu cho kẻ đang bị thẩm vấn và đặt một ngón tay trỏ lên môi ý nói hãy im lặng, anh nhấc điện thoại.

Mã-giảm-giá-Tiki-khuyến-mãi-ưu-đãi-tại-Tiki

Leave a Comment