Trí Tuệ Loài Rùa-Sức Mạnh Đến Từ Nội Tại PDF/Ebook/Epub/Mobi

Trí Tuệ Loài Rùa-Sức Mạnh Đến Từ Nội Tại PDF/Ebook/Epub/Mo

Tải sách Trí Tuệ Loài Rùa-Sức Mạnh Đến Từ Nội Tại PDF/Ebook/Epub/Mo

Tác giả : Donna DeNomme

Tải sách Miễn Phí

epub pdf mobi

Nội dung sách Trí Tuệ Loài Rùa-Sức Mạnh Đến Từ Nội Tại 

“Cơ hội vàng mà bạn đang tìm kiếm ở ngay bên trong cơ thể bạn. Nó không phải nằm ngoài môi trường của bạn, không phải là cơ may hay cơ hội, hay sự trợ giúp từ người khác, nó chỉ là chính bạn mà thôi.”
– ORISON SWETT MARDEN

Dù bạn có gặp bất kỳ khó khăn, thử thách hay trải nghiệm nào trong cuộc sống, có một điều luôn tồn tại bất biến. Có một điều mà bạn có thể dựa vào đó để tìm ra sức mạnh của bản thân. Bạn chính là người nâng đỡ mình, không phải ai khác. Bạn luôn mang trong mình những tài nguyên, giống như một chú rùa luôn mang cái mai của mình trên lưng vậy.

Những sức mạnh bên trong con người bạn không chỉ giúp bạn tồn tại, nó tạo ra nghị lực để bạn vượt qua tất cả những trở ngại trong cuộc sống.

Khi Aron Ralston, một vận động viên thể thao ở Aspen, Colorado bị mắc kẹt bàn tay giữa hai tảng đá lớn, anh đã quyết định cắt bỏ bàn tay để thoát thân. Chính mong muốn được sống đã tạo động lực cho hành động đó của anh. Anh không nghĩ về tình trạng khủng khiếp khi phải cắt bỏ đi một bàn tay, hơn hết, anh nghĩ về cuộc sống tươi đẹp đang chờ đợi mình phía trước. Ở tuổi 27 của mình, anh đã quyết định chọn cuộc sống.

Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ, khi ta mất đi người mà ta yêu thương, hoặc khi phải đối mặt với những thay đổi mang tính bước ngoặt trong cuộc đời, vẫn có một người mà ta có thể tìm đến, có thể dựa vào, đó chính là bản thân mỗi chúng ta. Có một người luôn sẵn sàng trải qua những thử thách hay những khoảnh khắc vui sướng mỗi ngày. Thậm chí vào thời điểm không có bất kỳ sự kiện đặc biệt nào, ai vẫn ở đó? Chính là bạn! Bằng việc nuôi dưỡng những điều tốt đẹp nhất của bản thân, bạn thật sự sẽ có được một thứ quý giá. Nhìn

tồn tại, nó tạo ra nghị lực để bạn vượt qua tất cả những trở ngại trong cuộc sống.

Khi Aron Ralston, một vận động viên thể thao ở Aspen, Colorado bị mắc kẹt bàn tay giữa hai tảng đá lớn, anh đã quyết định cắt bỏ bàn tay để thoát thân. Chính mong muốn được sống đã tạo động lực cho hành động đó của anh. Anh không nghĩ về tình trạng khủng khiếp khi phải cắt bỏ đi một bàn tay, hơn hết, anh nghĩ về cuộc sống tươi đẹp đang chờ đợi mình phía trước. Ở tuổi 27 của mình, anh đã quyết định chọn cuộc sống.

Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ, khi ta mất đi người mà ta yêu thương, hoặc khi phải đối mặt với những thay đổi mang tính bước ngoặt trong cuộc đời, vẫn có một người mà ta có thể tìm đến, có thể dựa vào, đó chính là bản thân mỗi chúng ta. Có một người luôn sẵn sàng trải qua những thử thách hay những khoảnh khắc vui sướng mỗi ngày. Thậm chí vào thời điểm không có bất kỳ sự kiện đặc biệt nào, ai vẫn ở đó? Chính là bạn! Bằng việc nuôi dưỡng những điều tốt đẹp nhất của bản thân, bạn thật sự sẽ có được một thứ quý giá. Nhìn chung, hầu hết chúng ta đều nhận ra rằng chúng ta có điều kiện để chấp nhận và yêu quý chính bản thân chúng ta. Trí tuệ loài Rùa khai thác sâu sắc quan niệm đó.

Chú rùa mang trên lưng mình chiếc mai bảo vệ. Nó lựa chọn thời điểm cần sử dụng chiếc mai đó và thời điểm nên chui ra ngoài. Mỗi ngày chúng ta sống là mỗi ngày chúng ta phải lựa chọn – sống trong sợ hãi hay sống với niềm tin. Cuộc sống luôn vận động, vạn vật luôn không ngừng biến đổi. Con người cũng vậy, nhưng có một thứ luôn tồn tại bất biến, đó chính là bạn. Nếu bạn truy cập vào một trang web phức tạp mà độ an toàn dựa trên yếu tố bạn là ai, bạn đại diện cho cái gì, và bạn cống hiến được gì cho thế giới; bạn sẽ luôn được bảo vệ. Nếu như bạn đặt những suy nghĩ, lời nói và hành động làm nền tảng cho sự chính trực của bản thân, bạn sẽ không bao giờ thất vọng. Và nếu bạn ở nơi có sự hiện diện của nguồn lực tinh thần, thì dù bằng cách nào có ý nghĩa với bạn, bạn sẽ không bao giờ đơn độc.

Con người đặt niềm tin và lòng trung thành vào rất nhiều thứ. Họ tìm thấy sự an toàn, giá trị của bản thân qua tiền bạc, tình yêu từ những người khác hay một loại công việc nào đó họ đang làm. Dù vậy, những thứ đó luôn luôn thay đổi. Không có gì bên ngoài có thể chắc chắn 100% là luôn đứng tại chỗ để hỗ trợ hay nuôi dưỡng bạn. Chỉ có một thứ duy nhất mà bạn có thể dựa vào, thứ duy nhất đó là CHÍNH BẠN. Tại sao lại không tăng thêm sự an toàn mà bạn khao khát từ người khác bằng cách tìm kiếm nó trong chính bản thân mình? Tại sao không cung cấp dưỡng chất mà bạn mong chờ? Hãy dừng ngay việc tìm kiếm nó ở bên ngoài, trong “thế giới khó khăn, khắc nghiệt!” Thay vì dành sự quan tâm vào một cuốn sách về phát triển bản thân hay nơi làm việc, hãy dành thời gian của bạn để phát triển mối quan hệ quan trọng nhất mà bạn đã có – mối quan hệ với chính mình. Hãy tạo ra sự tinh tế, sự trợ giúp và sự an toàn mà bạn cần.

Giống như loài rùa, bạn mang trên lưng mình kho trí tuệ của bạn. Và theo một câu châm ngôn cổ đã nói: “Dù bạn đi bất cứ đâu, bạn luôn ở đó!” Và dù cho có bất kỳ điều gì xảy ra, BẠN LUÔN CÓ CHÍNH MÌNH!

Mã-giảm-giá-Tiki-khuyến-mãi-ưu-đãi-tại-Tiki

Leave a Comment