Thiên Thần và Ác Quỷ – Cuộc chiến giữa Khoa Học và Tôn Giáo

Đọc truyện Thiên Thần và Ác Quỷ của tác giả Dan Brown chúng ta sẽ thấy xuất hiện một hội kín rất cổ xưa đó là hội Illuminati.  Hội Illuminati là một hội cổ xưa ra đời từ lâu tập hợp nhiều nhà khoa học và những con người có tư tưởng khai sáng, đấu tranh cho sự phát triển của khoa học. Đây là một trong những hội có tổ chức rất chặc chẽ, được bảo vệ lẫn nhau và thực hiện những sứ mệnh cho khoa học cũng như chống lại Giáo hội.

Trong truyện Thiên Thần và Ác Quỷ của Dan Brown chúng ta theo chân giáo sư Robert Langdon và Vittoria lần theo các dấu vết của hội Illuminati để lại để tìm ra quả bom. Qua đó chúng ta thấy rõ hơn về những đặc điểm của hội này, cách họ tồn tại và đấu tranh ngay tại mảnh đất của Giáo hội – thành Rome. Hội đã kết nạp được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng nhất thời đó và có người còn được Giáo hội tin tưởng cho phép tự do thiết kế và xây dựng các công trình cho nhà thờ. Từ đó ông đã bí mật để lại các dấu vết cho các thành viên do tìm ra tổ chức và nơi đặt trụ sở của tôt chức.

Tất nhiên Giáo hội đã sử dụng tấc cả các sức mạnh của mình để tìm kiếm và tiêu diệt hội Illuminati, cối cùng hội cũng đã tan rã và rút vào hoạt động bí mật. Hội xem Bốn nguyên tố Khí, Nước, Đất, Lửa là bốn nguyên tố cơ bản của thiên nhiên. Chúng ta cùng xem nét vẽ 4 nguyên tố này được các nghệ sĩ bật thầy vẽ ra với đường nét hoa mỹ và sự đối xứng hoàn hảo mà không ai có thể bắt chước được.

chup-anh-che-mot-mat

Biểu tượng của hội, chữ Illuminati

 

 

Air

Air

images

Fire

dat

Earth

Water

Water

bieu-tuong

Biểu tượng kết hợp cân đối

Đây là những biểu tượng rất cân đối, dù cho đọc ngược hay đọc xuôi ta cũng đều đọc ra được nguyê tố đó. Nó còn thể hiện tính chính xác và sự ám ảnh về sự cân đối của những người đã thiết kế ra nó.

Trong sách Thiên Thần và Ác Quỷ của Dan Brown các thành viên của hội để lẩn tránh sự truy lùng của Giáo hội đã phải bí mật ẩn nấp, để lại nhiều dấu hiệu mang tính trí tuệ cao cho người khác giả đáp và tìm được đến trụ sở của hội, đủ để biết cuộc chiến đấu dai dẳng qua nhiều thế kỷ của hai thế lực này.

Ngoài ra trong truyện còn đề cập đếm một vấn đề hệ trọng của Giáo hội đó là niềm tin vào Thiên Chúa, con người hiện đại đã ít có niềm tin vào Chúa hơn và quyền lực của Giáo hội ngày càng yếu đi. Ở một phần nào đó chúng ta phải công nhận một trong những mục đích của hội Illuminati  đã thành công khi ánh sáng tri thức đã được phổ biến và tạo nên một xã hội hiện đại như ngày hôm nay.

 

Mã-giảm-giá-Tiki-khuyến-mãi-ưu-đãi-tại-Tiki

Leave a Comment