Tại sao nên đọc bộ truyện trinh thám Sherlock Holmes

Nội dung bộ truyện trinh thám Sherlock Holmes

Truyện Sherlock Holmes là một trong những bộ truyện được đọc nhiều nhất, được yêu thích nhất mọi thời đại. Có rất nhiều Fan trên toàn thế giới từ lúc bộ truyện mới ra đời cho đến tận ngày hôm nay. Hiện nay trên thế giới có nhiều câu lạc bộ, nhiều tổ chức về Sherlock Holmes. Trong số những người yêu sách ít có ai là không biết đến bộ truyện nổi tiếng này, đồng thời truyện Sherlock Holmes là một trong những truyện được dựng thành phim nhiều nhất trên thế giới.

Truyện Sherlock Holmes chia làm 4 tập được kết nối với nhau một cách mạch lạc, những câu chuyện diễn biến ly kỳ và được tác giả miêu tả rất sinh động, mỗi lần như vậy chúng ta đều ấn tượng trước tài suy luận của Sherlock Holmes.

Mở đầu câu chuyện ly kỳ này bạn sẽ thấy được hình ảnh của Sherlock Holmes siêu thông minh và vô cùng lập dị, với những nguyên tắc suy luận và khả năng suy luận rất ấn tượng. Cùng với màn làm quen là cho anh bạn Watson choáng ván.

Trải qua nhiều vụ án từ đơn giản đến phức tạp, tác cả đều được tác giả mô tả với văn phong sinh động làm cho người đọc lúc thì sợ hải lo lắng, lúc thì như nhập tâm vào tình cảnh của nhân vật.

Câu chuyện được cho là ly kỳ nhất là truyện: Con chó ngao của dòng họ Baskervilles. Đây là phần truyện dài nhất và hấp dẫn nhất, nó thử thách trí tuệ của Sherlock Holmes và có sự phối hợp chặc chẽ với anh bạn thân Watson. Có những lúc Sherlock Holmes đã tưởng mình như là đã thất bại tới nơi rồi. Đến lúc miêu tả cảnh bắt con chó ngao rất sinh động và rùng rợn.

Đối thủ lớn nhất của Sherlock Holmes là trùm tội phạm James Moriarty, đâu là chuyên gia tội phạm cao cấp và là người điều phối mọi thành phầm tội phạm bẩn thỉu nhất ở Lon Don, nhúng tay vào các tội ác lớn nhất thành phố. Những cuộc đấu trí của 2 nhân vật này rất gay cấn và hấp dẫn, đến nỗi Sherlock Holmes phải tử chiến và cùng chết với James Moriarty mới có thể diệt trừ được hắn.

Đọc truyện Sherlock Holmes các bạn sẽ ngưỡng mộ trình độ quan sát và suy luận sắt bén của Sherlock Holmes, một dấu hiệu nhỏ để lại cũng có thể suy luận và nhận biết được toàn thể sự vật và con người. Đây là kỹ năng mà ai trong số chúng ta cũng đều ngưỡng mộ và muốn học hỏi. Đồng thời Sherlock Holmes là người rất can đảm và nhanh trí trong các tình huống nguy hiểm, nhanh chóng thoát hiểm và chiến thắng được đối phương.

Trong truyện Sherlock Holmes có câu nói nổi tiếng mà ngày nay còn được dùng trong các công tác giản dạy cho nhân viên điều tra ở Anh. ” Sau khi loại bỏ tấc cả những giả thuyết chắc chắn sai, thì giả thuyết còn lại dù có kỳ quái đến mức nào cũng là đúng”.

 

 

Mã-giảm-giá-Tiki-khuyến-mãi-ưu-đãi-tại-Tiki

Leave a Comment