Tải sách Tần Thuỷ Hoàng Diễn Nghĩa PDF, Epub

tan-thuy-hoang-dien-ngia

Nội dung sách Tần Thuỷ Hoàng Diễn Nghĩa

Sách nói về quá trình ra đời và trưởng thành và cả cái kết cục bi thảm mà Tần Thuỷ Hoàng phải gánh chịu. Quả thực đọc đến cuối sách mới thấy độ hoang tưởng và tàn bạo của ông. Chỉ tiết là ông là người rất anh minh và sắc sảo, đến cuối đời đã kịp thời hối hận và sửa lỗi, tuy nhiên đã không kịp và nó làm cho đại Tần diệt vong, toàn bộ công lao không truyền lại được cho con cháu.

Ông lớn lên với nghi án là con riêng của Lã Bất Vi, đây là điều tối kị đối với ông và nó luôn đe doạ cho ông, cũng như quyền lực của ông, cho nên những tội ác của ông đều xoay quanh việc này.

Từ nhỏ ông là người hiếu chiến, tướng mạo khác người và rất hiếu thắng. Ông là người tinh thông võ nghệ, rất thông minh, xuất sắc và sáng suốt, điều này được thể hiện qua rất nhiều mưu kế và chiến lược của ông. Đồng thời ông là người rất lạnh lùng, tàn nhẫn và có tham vọng rất lớn, ông kế thừa nước Tần và dốc hết sức diệt 6 nước thống nhất Trung Quốc.  Từ năm 20 tuổi đã bắt đầu nắm quyền lực, được quần thần hỗ trợ, tỏ ra ra một minh quân suất sắc vượt trội so với những vưa nước khác. Do đó mà vua các nước khác tự làm cho nước mình huỷ duyệt thì ông lại xây dựng đại Tần hùng mạnh.

Những công lớn ông đã làm được:

– Diệt sáu nước thống nhất trung quốc

– Cải tiếng chứ viết và thống nhất chữ viết

– Huỷ chế độ phong vương và phân chia làm quận huyện

– Xây dựng đường xá và thống nhất đơn vị đo lường

– Xây dựng trường thành, vừa công vừa tội

,…

Sách thể hiện bao quát và không quá chi tiết nhưng cũng khá đầy đủ về cuộc đời của Tần Thuỷ Hoàng.

Tham khảo: https://chimviet.wordpress.com/2011/04/18/t%E1%BA%A7n-th%E1%BB%A7y-hoang-di%E1%BB%85n-nghia/

Mã-giảm-giá-Tiki-khuyến-mãi-ưu-đãi-tại-Tiki

Leave a Comment