Sách Trên bước đường trở thành nhà lãnh đạo Ebook/Epub/Mobi

Sách Trên bước đường trở thành nhà lãnh đạo Ebook/Epub/Mobi

Sách Trên bước đường trở thành nhà lãnh đạo

Tác giả : Warren Bennis

Tải sách Miễn Phí

epub mobi

Nội dung sách Trên bước đường trở thành nhà lãnh đạo 

Quyển sách mà bạn cầm trên tay là bản dịch tiếng Việt của tác phẩm lừng danh On becoming a leader của Warren Bennis, mà chúng tôi tạm đặt tên tiếng Việt là Trên bước đường trở thành nhà lãnh đạo.

Warren Bennis là giáo sư danh tiếng của Trường Quản trị thuộc Đại học Nam California và là nhà tư vấn cho nhiều công ty đa quốc gia và chính phủ trên khắp thế giới. Ông cũng là thành viên của Ban Cố vấn của Trung tâm Lãnh đạo Quần chúng thuộc Trường Kenedy tại Đại học Harvard.

Trong nhiều năm, W.Bennies luôn tranh luận một cách thuyết phục rằng lãnh đạo không phải do bẩm sinh mà có mà do đào tạo mà thành. Với vô số độc giả, quyển Trên bước đường trở thành nhà lãnh đạo đã đem đến một kho tàng minh triết, những kết luận sâu sắc về các phẩm chất làm nên nhà lãnh đạo, những điển hình về những nhà lãnh đạo đã thành công với các phẩm chất ấy và các chiến lược có thể áp dụng để đạt được chúng. Quyển sách này từ lâu đã được xem là một tác phẩm kinh điển về đề tài mà nó nói đến: lãnh đạo và làm thế nào để trở thành nhà lãnh đạo đúng nghĩa.

Trong một thế giới với rất nhiều hỗn độn và sự thiếu chắc chắn như hiện nay, lãnh đạo là điều cần thiết hơn bao giờ hết. Từ gia đình đến xã hội, từ kinh doanh đến giáo dục, ở qui mô của các công ty vừa và nhỏ hay các tập đoàn lớn…, không ở đâu có thể thiếu vắng vai trò của lãnh đạo, hàm ý bao gồm các nhà lãnh đạo và hành vi lãnh đạo của họ. Có thể là cực đoan, nhưng chúng tôi ủng hộ phát biểu cho rằng nếu thiếu sự lãnh đạo thì sẽ không có gì xảy ra cả.

Người lãnh đạo đóng vai trò quan trọng đối với sự hình thành xã hội. Họ là biểu tượng cho sự thống nhất về đạo đức của xã hội. Họ thể hiện những giá trị giúp cho mọi người gắn kết với nhau. Quan trọng hơn cả, họ có thể đưa ra và sắp đặt những mục tiêu có thể giúp cho con người thoát khỏi những lo lắng vụn vặt, những xung đột gây chia rẽ, và kết hợp người ta lại để cùng theo đuổi những mục tiêu xứng đáng với nỗ lực của mọi người.

John W.Gardner (Trích “Không có chiến thắng nào là dễ dàng”)

Khi nghiên cứu con đường hình thành và phát triển của lý thuyết về lãnh đạo, chúng ta bắt gặp dấu vết của rất nhiều các học thuyết khác nhau… Việc bàn cãi về các phong cách lãnh đạo khác nhau và tìm cách kết hợp chúng lại cũng lẩn thẩn như những gì xảy ra trong công việc nuôi dạy trẻ. Trong khi đó, Gertrude Stein lại nói rằng: “Nhà lãnh đạo là người mà người đi sau anh ta là một nhà lãnh đạo”.

(Trích “Khoa học lãnh đạo theo từng quý”)

Tôi thường cho rằng cách tốt nhất để xác định tính cách của một người là tìm ra đặc điểm tinh thần hay đạo đức của người đó, đặc điểm mà khi nó biểu hiện thì anh ta sẽ cảm nhận được bản thân mình một cách sâu sắc và sống động nhất. Vào những khoảnh khắc như thế, một tiếng nói bên trong sẽ thốt lên: “Đây đích thực là tôi”.

William James (Trích “Những bức thư của William James”)

Tôi đã dồn nhiều tâm trí vào việc dạy dỗ cậu ấy, thưa ngài; hãy để cậu ta lăn lộn với cuộc sống và tự xoay sở lấy khi còn trẻ. Đó là cách duy nhất để làm nên một cậu thiếu niên mạnh mẽ, sắc sảo, thưa ngài.

Charles Dickens (Trích “Pickwick Papers”)

Có hai điều dường như khá hiển nhiên đối với tôi. Một là, để trở thành một hoa tiêu trên sông Mississippi thì người ta phải học nhiều hơn bất kỳ một một người nào khác; và điều còn lại là, anh ta phải học liên tục theo nhiều cách khác nhau trong suốt 24 giờ mỗi ngày.

Mark Twain (Trích “Cuộc sống trên dòng sông Mississippi”)

Có một cái tôi hiện hữu, và điều mà đôi khi tôi đề cập đến như “việc lắng nghe những tiếng nói thôi thúc” có nghĩa là việc thể hiện cái tôi của mình. Đa số chúng ta, đặc biệt là khi còn trẻ, thường không nghe theo bản thân mình, mà lại dễ dàng nghe theo cha mẹ, nghe theo các bậc cao niên,những người có thẩm quyền, hay nghe theo tiếng gọi của của những truyền thống, lề thói.

Abraham Maslow (Trích “Bước đi lớn của loài người”)

Nếu muốn hiểu thấu đáo một cái gì đó, bạn hãy tìm cách thay đổi nó.

Kurt Lewin

Ôi, hãy tin rằng cái mà chúng ta gọi là những tổ chức thiết yếu thật ra cũng không là gì khác hơn so với những tổ chức mà chúng ta đã từng biết đến. Khi nói về các hình thức kết cấu xã hội, số lượng các hình thức có thể có là lớn hơn rất nhiều so với sức tưởng tượng của con người.

Alexis De Tocqueville (Trích “Nền dân chủ Mỹ”)

Trong thời buổi đầy biến động, những người luôn học hỏi là những người có thể nắm lấy tương lai trong tay mình. Còn các học giả thì sẽ nhận ra rằng họ đã được trang bị những hiểu biết để tồn tại trong một thế giới không còn tồn tại nữa.

Eric Hoffer (Trích “Những người quản lý tiên phong”)

Mã-giảm-giá-Tiki-khuyến-mãi-ưu-đãi-tại-Tiki

Leave a Comment