Sách Listening Practice Through Dictation 1,2,3,4 Full EBook+Audio

Sách Listening Practice Through Dictation 1,2,3,4 Full EBook+Audio

Tải Sách Listening Practice Through Dictation 1,2,3,4 Full EBook+Audio

Tải sách Miễn Phí

AUDIO-EBOOK

Nội dung Listening Practice Through Dictation

Bộ sách được biên soạn công phu do nhà xuất bản Mỹ xuất bản, bộ sách có 4 phần với mức độ khó tăng dần rèn luyện nhiều kỹ năng từ Nghe, Đọc, Viết. Mỗi phần rèn luyện kỹ năng đều chia ra thành các mức độ từ dễ đến nâng cao để người học rèn luyện, qua mỗi phần như vậy người học sẽ được trang bị các kiến thức về ngữ pháp và từ vựng tương ứng.

A. Về kỹ năng nghe

Phần 1 mỗi bài nghe ít nhất 100 lần.
Phần 2 mỗi bài nghe ít nhất 130 lần.
Phần 3 mỗi bài nghe ít nhất 150 lần.
Phần 4 mỗi bài nghe ít nhất 170 lần.

B. Về kỹ năng đọc:
Để chuyển sang giai đoạn này các bạn cần thỏa mãn 2 điều kiện:
Đã nghe xong các bài tối thiểu với số lần như trên (6 tháng là nghe xong)
Đã học xong phần phát âm với Master Spoken English tối thiểu 3 lần.

Cách đọc chính xác nhất như sau:

1. Các bạn nghe 100 lần/bài (hoặc ít hoặc nhiều hơn) – không có đọc thầm theo trong khi nghe, vì nó rất tai hại.

2. Sau đó bắt đầu tới giai đoạn đọc lại: các bạn nghe họ đọc 1 câu nào đó xong nhấn pause – đọc lại y chang câu đó, chỗ nào lên giọng, chỗ nào xuống giọng, chỗ nào kéo dài… cứ như thế cho tới hết bài. Đọc như vậy 1 hoặc 2 lần thôi – nhớ đọc to nhé.

3. Các bạn không cần nghe audio họ đọc nữa mà nhìn vào đoạn text và tự đọc – nhớ đọc to nhé – khoảng 15 lần. Đây là cách đọc chính xác nhất – những ai đọc không giống như trên thì cũng được thôi, nhưng có điều nó tiến bộ không nhanh bằng cách này đâu và nó tốn thời gian.

C. Về kỹ năng viết:
Bài nào các bạn đã nghe nhiều lần, đọc nhiều lần nhuần nhuyễn thì mới chuyển sang giai đoạn viết. Cách viết như sau:

1. Các bạn đọc từng câu trong bài sau đó thì viết ra giấy, từ nào không hiểu thì tra từ điển và viết riêng từ đó ít nhất 20 lần, vừa viết vừa đọc phát âm và nghĩa của từ đó.

Ví dụ các bạn tra nghĩa của từ blessing là hạnh phúc thì các bạn ghi riêng từ này ra 20 lần, phát âm và đọc nghĩa: “blessing nghĩa là hạnh phúc, và cứ thế lặp lại đủ 20 lần.” Các bạn làm như thế cho đến hết bài.

2. Tiếp theo các bạn nên làm 1 lần nữa là đọc từng câu trong bài và các bạn phải hiểu được nghĩa của câu đó, làm như thế đến hết bài thì các bạn phải hiểu được ý nghĩa của bài, hiểu sai, cũng không phải là vấn đề nhưng bắt buộc phải hiểu. Vì việc hiểu mơ hồ khiến các bạn rất khó học thuộc. Bước này không cần chép lại.

3. Các bạn chuyển sang chép lại cái bài đó như chép phạt, các bước làm tương tự. Các bạn đọc lại từng câu và chép câu đó ra giấy cho đến hết bài. Chú ý là tuyệt đối không được dịch, vì khi bạn chép ra như thế thì phần nào bạn cũng hiểu được nghĩa của câu rồi, lặp lại nhiều lần thì các bạn sẽ hiểu được hết ý nghĩa của bài và theo thời gian thì khả năng hiểu không cần dịch cũng tăng lên.

Mã-giảm-giá-Tiki-khuyến-mãi-ưu-đãi-tại-Tiki

Leave a Comment