Sách Hoả Ngục – Kết hợp giữa tôn giáo và vấn đề dân số

Tóm tắt nội dung của quyển sách.

Câu chuyện bắt đầu từ lúc một nhà khoa thiên tài đạt được rất nhiều thành tựu được cả thế giới ngưỡng mộ. Sau đó ông đột ngột tìm ra một vấn đề to lớn của nhân loại đó là sự tăng lên nhanh chóng của dân số sẽ đẩy con người tới con đường duyệt vong. Và ông đã giới thiệu một phương pháp tới người đứng đầu tổ chức y tế thế giới để ngăn chặn tình trạng đó bằng cách này hay cách khác phải giảm bớt số lượng con người trên hành tinh này. Bị phản đối quyết liệt và bị tổ chức y tế truy đuổi ông đã nhờ một công ty tư nhân bảo vệ, giúp mình biến mất một thời gian. Trong khoảng thời gian đó ông đã tạo ra một loại virut phát tán ra ngoài thế giới, loại virut này sẽ tác động đến hệ gene của con người, sẽ làm cho 1/3 số người sẽ vô sinh, từ đó làm giảm bớt dân số của trái đất.

sach-hoa-nguc

Khi đó ông có để lại những manh mối cho người yêu của ông tìm được đến chỗ ông, cũng là manh mối mà tổ chức y tế cũng tìm ra ông. Vấn đề là ông là người quá cao siêu, đã lồng các manh mối vào những bức tranh, những câu chuyện về tôn giáo quá sâu tới mức mà cần một người thật sự am hiểu mới có thể giải mã được. Từ đó là trở đi là hành trình giải mã của giáo sư Langdon lần theo các đầu mối và cuối cùng dẫn đến thành phố Istanbul, là nơi hội tụ cả Á và Âu, là ngã ba của thế giới. Khi đến nơi thì toàn bộ virut đã được phát tán ra toàn thế giới và mọi người phải chấp nhận chuyện đã rồi. Tuy nhiên khi được chuyển thành phim cái kết hơi khác, mọi người đã kịp ngăn chặn được.

Quyển sách cũng đề cập đến Thần Khúc và hình ảnh Hoả Ngục nổi tiếng, chín tầng địa ngục được lấy từ trong tác phẩm nổi tiếng Thần Khúc của Dante Alighieri người Ý. Lùng theo dấu vết ông đã đến các viện bảo tàng, xem xét các văn bản cổ xưa, đụng đầu với sát thủ từ các tổ chức bí mật, bị truy sát và lần ra đầu mối đến Istanbul.

Đọng lại qua quyển sách Hoả Ngục là vấn đề dân số tăng nhanh đang dẫn đến tình trạng đói nghèo, bạo lực như câu nói: Con người sẽ trở thành loài động vật trước khi bị duyệt vong. Quyển sách như lời cảnh báo của tác giả rằng khi dân số tăng nhanh đến một mức độ nào đó con người sẽ phải sống trong tình trạng giống như là Hoả Ngục và chịu những hình phạt nặng nề sau khi chết.

Quyển Hoả Ngục như là một truyện trinh thám hấp dẫn, ly kỳ với lỗi dẫn truyện nhanh và nhiều điều bất ngờ và hàm chứa nhiều kiến thức về tôn giáo. Đây là một tiểu thuyết đáng đọc của Dan Brown.

Mã-giảm-giá-Tiki-khuyến-mãi-ưu-đãi-tại-Tiki

Leave a Comment