Review sách Quyền Lực Thứ Tư – Hai con người chiến đấu đến chết

Review Sách Quyền Lực Thứ Tư – Jeffrey Archer

Với cách kể chuyện lôi cuốn và khéo léo tác giả đã đưa kết thúc câu chuyện lên trên đầu để gây nên những tò mò cho người đọc, đó là phong cách của nhà văn Jeffrey Archer.

Quyen-luc-thu-tu-600x330

Một người Do Thái nghèo khổ ở Ba Lan

Một người con út trong gia đình Do Thái Ba Lan nghèo khổ, từ nhỏ đã thông minh hơn người. Lớn lên học được những thủ thuật mua bán và đã tự kinh doanh và kiếm tiền về cho gia đình ngay từ khi còn khá nhỏ. Lớn lên khi đang học trung học thì bị Phát Xít Đức Tấn công và phải chạy trốn khỏi đất nước, lang thang qua nhiều vùng đất, vượt môn ngàn nguy hiểm,  cuối cùng đến nước Anh.

Sau khi đến nước Anh đã nhanh chóng học tiếng Anh và gia nhập quần Đồng Minh đánh sang nước Đức để trả thù, lên tới chức Trung Tá trong quân đội. Trong vùng đất chiếm đóng của Đồng minh được giao cho quản lý một tờ báo lớn ở đây để phổ biến về những biện pháp của quân Đồng Minh.

Sau đó qua nhiều thủ đoạn hắn đã ép một nhà xuất bản lớn ở Đức nhượng quyền xuất bản các tài liệu khoa học ra bên ngoài. Hắn trở lại nước Anh và gây dựng cho mình một công ty báo chí. Hắn dùng nhiều thủ đoạn lừa gạt, ép buộc, tráo trở cuối cùng đã giúp cho công ty trở nên hùng mạnh. Hắn nắm trong tay quyền lực thứ tư và sử dụng nó cho mục đích của riêng mình.

Một đứa con quý tộc ở Úc

Người thứ  2 là con trai một quý tộc ở Úc, khi mới vừa ra đời đã được bố gọi điện đặt chỗ cho học tại một trường Trung học nổi tiếng nhất trong vùng. Người bố là chủ sở hữu một vài tờ báo lớn ở địa phương và là một người có tiếng nói trong xã hội.

Lớn lên hắn đã sang Anh để học tại một trường danh tiếng, tại đây hắn thực tập tại toà soạn báo của một người quen và học được cách quản lý và cách làm sao cho tờ báo có lợi nhuận. Trong quá trình thực tập hắn có sang Đức và nhờ gặp một Trung tá ( kẻ thù sau này ) để viết một bài về tình hình nước Đức. Qua nhiều lần hẹn nhưng không gặp được, hắn về lại nước Anh.

Tin tức về cái chết của cha mình được báo cho biết hắn lập tức về Úc, khi tới nới mới biết người mẹ đã bán đi một tờ báo lớn của gia đình. Còn lại những gì có thể xoay xở, hắn đã tổ chức lại tờ báo và phát triển mạnh hơn hẳn, thu được lợi nhuận lớn. Hắn lừa gạt người khác, sa thải nhân viên, tàn nhẫn và đè bẹp họ, hắn mua lại các đối thủ và thống trị cả vùng đó, sau đó hắn qua Anh để mua những tờ báo lớn đang gặp vấn đề về tài chính tại đây.

Cuộc chiến giữa hai con người

Tại nước Anh, hai con người đã gặp nhau, cả hai đều thông minh, tham vọng và tàn nhẫn, sẵn sàng làm bất kỳ điều gì để đạt được mục đích cho mình. Họ tranh đấu với nhau trên tấc cả các lĩnh vực, thực hành những thủ đoạn gian xảo nhất để tranh quyền sở hữu những tờ báo lớn nhất.

Cuộc chiến được chuyển từ nước Anh sang nước Mỹ, nơi có những tờ báo nổi tiếng cả thế giới. Lúc này cả hai người đều có thế lực, lớn tuổi và lão luyện, cuộc chiến trở nên tàn khốc hơn rất nhiều. Họ chiến đấu với nhau, với công đoàn ngành báo chí, với thị trường cổ phiếu….cho tới khi cả hai người đều lâm vào kết cục bế tắc hoàn toàn. Và cái kết cũng đến vào lúc họ đã già cả. Một người sắp phá sản và đã vực dậy được, còn người kia thì chết.

Quyền lực thứ tư

Đó là quyền tự do báo chí, đó là quyền lực của báo chí đối với quốc gia. Người nắm quyền lực thứ tư có sức mạnh tác động đến nhiều cá nhân, tổ chức chính phủ. Ở giữa đó là cuộc chiến không khoan nhượng của các thế lực.

Sách Quyền lực thứ tư

Đây là truyện có phong cách giống như truyện Hai Số Phận của tác giả Jeffrey Archer. Phong cách viết truyện của tác giả rất lôi cuốn, người đọc chìm vào cuộc hành trình của hai con, ở hai hoàn cảnh khác nhau, tuy nhiên họ giống nhau về tham vọng nhưng lại không sống cùng với nhau. Dẫn dắt chúng ta vào thế giới của báo chí, quyền lực và cả những khoảng tối của nó. Sách Quyền lực thứ tư là một cuốn sách đáng đọc.

Mã-giảm-giá-Tiki-khuyến-mãi-ưu-đãi-tại-Tiki

Leave a Comment