Review phim Thống Đốc Trẻ – Cải cách từ trên xuống

Phim Thống Đốc Trẻ là bộ phim của Ấn Độ, nói về một thống đôc có tinh thần đấu tranh vì lợi ích của người dân. Cũng như nhiều thể loại phim khác của Ấn Độ khi nó nói đến những tệ nạn trong xã hội Ấn Độ từ cách biệt giàu nghèo, tham nhũng, các vấn đồ tôn giáo hay giáo dục….

Tuy nhiên trong phim này có một điểm khác biệt, đó không còn là một con người thấp cổ bé họng đấu tranh chống lại những nhân vật quyền lực nữa, mà là một nhân vật rất quyền lực đấu tranh chống lại những người ngang hàng với mình. Tự nhiên ta thấy cuộc tranh đấu này thật công bằng và không hề yếu thế.

phim thống đôc trẻ

Hãy xem một người có quyền lực thật sự sẽ làm được những gì cho nhân dân. Không còn những người nghèo, những người anh hùng nổi loạn giúp dân nữa mà thay vào đó là một ngày Thống Đốc bang đầy quyền lực và có nhiều nguồn lực như cảnh sát bên mình có thể chiến thắng tấc cả các loại tội phạm một cách hợp pháp.

Từ việc phạt giao thông cho tới đổi mới giáo dục hay chống tham những ngài Thống Đốc đều gặp phải sự chống đối của các thành phần chính trị trong Đảng của mình, nhưng đã vượt qua và đem lại lợi ích thực sự cho người dân. Một vị quan thực sự thanh liêm và mạnh mẽ mà những người nghèo khổ cần tới.

Với sức mạnh và nguồn lực trong tay ngài Thống Đốc đã hành động đủ mạnh một cách hợp pháp và toàn diện để thay đổi được những điểm yếu của xã hội Ấn Độ trong khu vực của mình.

Bộ phim cho chúng ta một cách nhìn khác về cách đấu tranh trong xã hội Ấn Độ và cả những xã hội khác, chúng ta không chỉ cần phải đấu tranh với những cường quyền mà chúng ta còn cần có một người trong quyền lực để đấu tranh cho người dân. Rằng để thay đổi lớn về chính sách ta cần những con người làm chính trị công tâm, đây chính là những điều mà bộ phim muốn mang lại cho người xem. Rằng để thay đổi đất nước, không chỉ cần tiếng nói của người dân mà còn cần có tiếng nói của những chính trị gia có quyền lực, hy vọng về những con người dũng cảm đấu tranh cho đất nước.

Tuy vẫn còn những yếu tố hơi ảo và cảnh nhảy múa thường thấy trong phim Ấn Độ, tuy nhiên bộ phim hiện nay không hẳn là không thực tế mà thực ra nó đã được xảy ra trong đời sống hiện tại. Việc người Mỹ bầu lên Tổng Thống Trump với quyền lực cao nhất để thay đổi những vấn đề của đất nước. Đây chính là mơ ước của người dân Ấn Độ, nếu bạn để ý thì thấy lúc về cuối phim người dân đã đồng loạt đứng lên tạo áp lực một cách hợp pháp, đây là lần đầu người dân có tiếng nói hợp pháp mà những người cấp trên buộc phải lắng nghe.

Nếu để ý kỹ một chút ta sẽ thấy bộ phim này có gì đó giống với cách mà Tổng Thống mỹ Donal Trum đang điều hành nước Mỹ. Một ngài Thống Đôc nắm quyền lực mà không có chút kinh nghiệm nào, học từ nước ngoài về và mang những tiêu chuẩn mới về cho đất nước. Một ngài Thống Đôc đã chống lại bè lũ trong Đảng, một người có thể hô hào kích động người dân, đi tới tận nơi xã xôi và làm việc gì cũng làm nhanh hầu như ngay lập tức. Và với câu nói có phần bắt chước theo Trump là câu Ông bị sa thải khi nói với người Bác sĩ.

Leave a Comment