Phụ Nữ Thông Minh Phải Biết Tiêu Tiền PDF/Ebook/Epub/Mobi

Phụ Nữ Thông Minh Phải Biết Tiêu Tiền PDF/Ebook/Epub/Mobi

Tải sách Phụ Nữ Thông Minh Phải Biết Tiêu Tiền PDF/Ebook/Epub/Mobi

Tác giả : Lois P. Frankel

Tải sách Miễn Phí

epub pdf mobi

Nội dung sách Phụ Nữ Thông Minh Phải Biết Tiêu Tiền

Lời nói đầu
Chương một: Phụ nữ và sự thịnh vượng
Chương hai: Tham gia Trò chơi kiếm tiền
Chương ba: Chịu trách nhiệm với cuộc sống tài chính của bạn
Chương bốn: Tiêu tiền một cách khôn ngoan
Chương năm: Học những kiến thức cơ bản về tiền
Chương sáu: Tiết kiệm và đầu tư cho sự thịnh vượng trong tương lai
Chương bảy: Tối đa hóa tiềm năng tài chính của bạn trong công việc
Chương tám: Sử dụng tiền một cách khôn ngoan
LỜI CUỐI

Tôi đã không khỏi ngạc nhiên khi phát hiện ra là những giả thuyết tài chính của chúng ta cho rằng những bé gái luôn nhận được những thông điệp sai về tiền bạc còn các bé trai thì ít hơn là không đúng. Sự thực là, phần lớn những người mà chúng tôi trò chuyện và trao đổi cùng đều nhận được những thông điệp như nhau:

 • “Tiết kiệm cho những ngày khó khăn.”
 • “Không tiêu quá số tiền mà bạn có.”
 • “Tự tạo lập sự độc lập về tài chính cho bản thân.”
 • “Quan sát và xử lý tiền bạc một cách có phương pháp.”
 • “Lên kế hoạch cho cuộc sống sau khi nghỉ hưu từ thời điểm này.”

Nói cách khác, các bé gái còn nhận được một vài thông điệp mà hầu hết các bé trai chưa bao giờ được nghe, đó là:

 • “Kết hôn với một người giàu có hay nghèo khổ đều dễ dàng như nhau.”
 • “Đàn ông am hiểu về tiền hơn phụ nữ.”
 • “Tiền không thể mua được hạnh phúc.”
 • “Bàn luận về tiền bạc là việc làm thô bỉ.”
 • “Sống tốt còn hơn là sống giàu sang.”
 • “Phái nữ thường không giỏi môn toán.”

Khó khăn là ở điểm này. Trong vài thập niên gần đây, cơ hội mở ra cho phụ nữ đã nhiều hơn. Mặc dù các sân chơi chưa thật sự công bằng nhưng ít nhất phụ nữ cũng có thể vào cuộc – dẫu không phải là một tiền vệ ngôi sao. Tuy nhiên, điều chưa thay đổi được chính là những gì mà tôi viết trong cuốn Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng. Những người phụ nữ miễn cưỡng được mời đến tham dự câu lạc bộ của những người đàn ông giàu kinh nghiệm với điều kiện là họ không được có hành động như tất cả các thành viên khác nếu họ muốn duy trì mối quan hệ đó. Sự lý giải cho điều này là cách cư xử phù hợp của phụ nữ vẫn còn mang tính thiếu quả quyết, thiếu trực tiếp và thiếu tính cạnh tranh hơn là đàn ông.

Phụ nữ nói chung (hay đặc biệt là những phụ nữ lớn lên trong những gia đình theo chủ nghĩa bình đẳng) được giáo dục rằng họ có thể trở thành bất cứ ai mà họ muốn; rằng họ cũng giỏi giang như những cậu bé ngồi cạnh họ trên lớp học, và họ đã sớm nhận ra rằng trong thế giới thực tại luôn có những áp lực vô hình trong việc thích ứng với tiêu chuẩn văn hóa về cách hành xử của đàn ông. Sau khi thăm dò ý kiến của hàng trăm phụ nữ trên thế giới và lắng nghe những câu chuyện giống như trong cuốn sách này đề cập, có một kết luận rất rõ ràng: Phần lớn đặc điểm khiến phụ nữ trở nên nữ tính hơn chính là những thái độ cư xử giống nhau đã ngăn họ trở thành những người độc lập về tài chính. Nói một cách hài hước thì trong rất nhiều trường hợp, món quà vĩ đại nhất mà phụ nữ mang lại cho xã hội lại chính là những thứ khiến họ hành động mâu thuẫn với những mối quan tâm đặc biệt nhất của bản thân họ.

Thậm chí nếu không nghe theo lời của cha mẹ mình, những cô gái trẻ vẫn có thể chống trả lại những thông điệp của xã hội với ngụ ý rằng những phúc lợi của họ còn tùy thuộc vào những cách hành xử rập khuôn nhất định như: lễ phép, nói năng nhẹ nhàng, phục tùng, hòa hảo, và trong vài trường hợp còn phải để cho những khoản thu nhập mà họ cố gắng kiếm được rơi vào tình trạng mất kiểm soát để không xúc phạm đến cái tôi của một ai đó. Khi một phụ nữ tự mình kiếm tiền hoặc được thừa hưởng gia sản, thường có sự xung đột giữa khả năng độc lập với kỳ vọng rằng cô ta cuối cùng cũng sẽ trở thành một người mẹ, một người vợ có trách nhiệm, một người chăm sóc bố mẹ già. Đó chính là vai diễn khó thành công nhất.

Nhưng cũng đừng để điều này khiến bạn thất vọng. Tôi đã xin ý kiến của các chuyên gia thuộc tất cả các lĩnh vực khác nhau về việc liệu phái nữ có thể trở thành những người nắm quyền lực về tài chính, và họ đã đưa ra rất nhiều lời khuyên để giúp bạn có thể có được cuộc sống giàu sang. Lời khuyên này cùng với lời khuyên của tôi dựa trên những nghiên cứu cá nhân, những buổi quan sát, những trải nghiệm và cả những bài thực hành làm cho cuốn sách Phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền trở thành hành trang thiết thực mà bạn có thể sử dụng để tạo nên nền tảng tài chính của chính mình.

Mã-giảm-giá-Tiki-khuyến-mãi-ưu-đãi-tại-Tiki

Leave a Comment