Phong Cách Pr Chuyên Nghiệp PDF/Ebook/EPub/Mobi

Phong Cách Pr Chuyên Nghiệp PDF/Ebook/EPub/Mobi

Tải sách Phong Cách Pr Chuyên Nghiệp PDF/Ebook/EPub/Mobi

Tác giả : Hoàng Xuân Phương – Nguyễn Thị Ngọc Châu

Tải sách Miễn Phí

epub pdf mobi

Nội dung sách Phong Cách Pr Chuyên Nghiệp

Cuốn sách Phong cách PR chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức thực tế bổ ích, vì đây là đúc kết kinh nghiệm của những người tâm huyết và nhiều trải nghiệm trong lĩnh vực PR.

Sự cạnh tranh trong kinh doanh ngày càng trở nên khốc liệt, nên để đứng vững, sống sót và phát triển, thành công trên thị trường, các doanh nghiệp cần sáng tạo và thừa nhận tầm quan trọng của truyền thông. Thật vậy, nếu một doanh nghiệp hoạt động tách rời hay không cần, không sử dụng đến truyền thông thì doanh nghiệp đó không thể tồn tại, phát triển bền vững được. Và một trong những công cụ đưa thông tin tiếp cận công chúng, khắc sâu vào tâm trí công chúng và để lại những tình cảm tốt đẹp là PR. Chính vì lý do đó, nên hiện nay các công ty rất chú trọng đầu tư cho PR – một hoạt động có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu.

Ở Việt Nam, có một số cuốn sách đã xuất bản viết về PR, tuy nhiên chúng mới chỉ dừng lại ở việc đề cập đến vấn đề mang tính lý thuyết, lập kế hoạch, chân dung người làm PR cùng những tố chất, nghệ thuật PR. Khác với những cuốn sách ấy, Phong cách PR chuyên nghiệp đi sâu vào quy trình làm việc của một chuyên viên PR trong môi trường kinh doanh thực tế.

Cung cấp cho độc giả những phương pháp, những hướng dẫn cụ thể, nên đọc xong cuốn sách này ít nhiều khi đặt bút xuống viết một thông cáo báo chí, bạn sẽ biết bắt đầu từ đâu. Khi muốn tiếp xúc với một phóng viên, bạn sẽ biết mình nên làm gì đầu tiên. Mỗi một quy trình, mỗi một kỹ năng được đề cập trong cuốn sách đều xuất phát từ những kinh nghiệm thực tế mà chúng tôi tích lũy được trong quá trình làm việc cho các công ty truyền thông, các doanh nghiệp và giảng dạy tại các trường đại học cũng như huấn luyện cho các doanh nghiệp. Đó chính là điểm đặc biệt giúp cuốn sách được nhiều người đánh giá là có tính thực tiễn cao.

ĐỐI TƯỢNG BẠN ĐỌC

Cuốn sách Phong cách PR chuyên nghiệp được viết dành cho các nhân viên PR, marketing, nhân viên phòng đối ngoại, những người làm việc trong các công ty truyền thông, những bạn trẻ yêu thích ngành truyền thông nói chung, PR nói riêng và các bạn sinh viên đang theo học ngành quản trị kinh doanh, marketing, PR và quảng cáo, báo chí cùng những chuyên ngành khác nhưng muốn tìm hiểu về công việc của người làm PR. Cuốn sách rất hữu ích cho những ai mới bước chân vào lĩnh vực PR và cảm thấy mọi thứ còn khá mới mẻ, lạ lẫm, đang loay hoay chưa biết bắt đầu từ đâu và dành cho những ai muốn nâng cao hiệu suất công việc, vốn hiểu biết của mình. Mục tiêu của chúng tôi khi viết cuốn sách là cung cấp những chỉ dẫn cơ bản nhất, những phương pháp thường sử dụng nhất cho một nhân viên PR. Chúng tôi ví cuốn sách này như là một cẩm nang “nghệ thuật nấu ăn”, hướng dẫn cho bạn tường tận từ khâu chuẩn bị nguyên vật liệu đến chế biến thành phẩm như thế nào. Bạn sẽ được trang bị các phương pháp để viết một thông cáo báo chí hiệu quả, quy trình cơ bản nhất để tổ chức một buổi họp báo, cung cấp các kỹ năng để bạn tạo dựng quan hệ với nhà báo, cũng như cách làm việc hiệu quả với Agency và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, bạn còn được tiếp cận với những ví dụ cụ thể và phụ lục để có thể nhanh chóng ứng dụng vào thực tế cho công việc hiện tại hoặc tương lai.

NỘI DUNG CUỐN SÁCH

Cuốn sách gồm bốn phần, đề cập những điều cơ bản nhất của một người làm PR – những công việc mà các nhân viên PR phải đối mặt và làm hàng ngày.

Cuốn sách mở đầu với phương pháp viết thông cáo báo chí (TCBC). Là nhân viên PR, dù bạn làm trong doanh nghiệp hay trong Agency thì thông cáo báo chí là điều cơ bản, đầu tiên mà một người làm PR cần nắm rõ, bạn không thể trở thành một chuyên viên PR giỏi mà không biết viết TCBC. Trong phần này chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một bố cục chuẩn của TCBC và phương pháp dễ dàng nhất để bạn dù không phải là nhà báo, không tốt nghiệp từ khoa văn, không giỏi ngôn ngữ cũng có thể viết được một TCBC thành công. Với những ví dụ cụ thể và phần phụ lục các mẫu TCBC rất hữu ích cho bạn khi viết TCBC.

Phần II tập trung vào những vấn đề mà bạn cần lưu ý khi làm việc với giới truyền thông, bản chất của PR là tạo sự kiện, và để cho báo chí nói về mình. Làm sao để tin tức của công ty bạn thường xuyên được xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, làm sao để phóng viên trực tiếp gọi điện đến phòng PR nhờ sắp xếp một cuộc phỏng vấn hay để lấy thông tin cho bài viết của mình. Tất cả những điều đó chính là cơ hội để quảng bá hình ảnh công ty với công chúng. Dĩ nhiên, với số lượng doanh nghiệp khổng lồ như hiện nay thì phóng viên không thể nhớ hết tên các công ty cũng như nhân viên PR. Chỉ những nhân viên PR, những công ty nào tạo dựng được mối quan hệ tốt với họ thì họ mới tìm đến khi cần lấy thông tin viết bài. Phần này đưa ra những lời khuyên cơ bản và thiết thực nhất, những điều bạn nên làm và không nên làm khi tiếp xúc với nhà báo cũng như các kỹ năng duy trì mối quan hệ, những điều tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nhiều người lại thường bỏ qua.

Phần III trang bị cho bạn những kỹ năng cần thiết để tổ chức một buổi họp báo hiệu quả. Công việc của nhân viên PR là thường xuyên tổ chức những buổi họp báo để cung cấp thông tin cho phóng viên và để phóng viên có những trải nghiệm với công ty. Tuy nhiên, nếu không có phương pháp, kỹ năng thì quả thật đây không phải là công việc dễ dàng vì có rất nhiều tiểu tiết bạn có thể bỏ qua. Bạn được cung cấp một quy trình tổ chức họp báo với đầy đủ công việc và được phân chia rõ ràng, cụ thể cho các bộ phận. Với quy trình này, mỗi khi tổ chức họp báo bạn sẽ không phải lo lắng xem mình nên bắt đầu từ đâu nữa.

Phần IV viết về kỹ năng làm việc với Agency. Cho dù một doanh nghiệp lớn đến đâu chăng nữa thì có nhiều công việc họ cũng phải thuê các Agency bên ngoài để hỗ trợ. Mối quan hệ giữa doanh nghiệp và Agency không phải lúc nào cũng tốt đẹp. Và không phải sự kết hợp nào cũng tạo ra những kết quả ngọt ngào. Phần này sẽ giúp các bạn dù làm việc cho doanh nghiệp hay Agency cũng biết cách phối hợp với nhau hiệu quả. Từ việc lựa chọn Agency đến những khó khăn, thuận lợi khi trở thành đối tác. Tất cả những điều này có thể bạn đã biết vì nó quá hiển nhiên, nhưng trong cuốn sách này chúng tôi giúp các bạn hệ thống lại và có những hướng dẫn cụ thể cho công việc của mình.

Xin cảm ơn bạn đã đọc hết bài

Mã-giảm-giá-Tiki-khuyến-mãi-ưu-đãi-tại-Tiki

Leave a Comment