Nghệ Thuật Giao Tiếp Ứng Xử PDF/Ebook/Epub/Mobi

Nghệ Thuật Giao Tiếp Ứng Xử PDF/Ebook/Epub/Mobi

Tải sách Nghệ Thuật Giao Tiếp Ứng Xử PDF/Ebook/Epub/Mobi

Tác giả : Gia Linh

Tải sách Miễn Phí

epub pdf mobi

Nội dung sách Nghệ Thuật Giao Tiếp Ứng Xử 

LỜI NÓI ĐẦU
CHƯƠNG I: THẾ GIỚI TÂM LÝ BÍ ẨN CỦA CON NGƯỜI
CHƯƠNG II: KHỞI ĐẦU GIAO TIẾP
CHƯƠNG III: CÁC KỸ NĂNG GIAO TIẾP CƠ BẢN CẦN TINH THÔNG
CHƯƠNG IV: THUẬT GIAO TIẾP NẮM BẮT LÒNG NGƯỜI
CHƯƠNG V: NGHỆ THUẬT NÓI CHUYỆN CỦA ĐÀN ÔNG
CHƯƠNG VI: NGHỆ THUẬT NÓI CHUYỆN CỦA PHỤ NỮ
CHƯƠNG VII: NGHỆ THUẬT NÓI CHUYỆN TRONG CƠ QUAN
CHƯƠNG VIII: NÊN LÀM VÀ KHÔNG NÊN LÀM TRONG GIAO TIẾP

1. CON NGƯỜI AI CŨNG THÍCH ĐƯỢC GIAO TIẾP VỚI NGƯỜI KHÁC

Một em bé mới 2 tháng tuổi, chưa biết thế nào là ý thức xã hội, tính giai cấp, nhưng chắc chắn bé sẽ mỉm cười, nếu mẹ nó “nói chuyện” với nó. Một cụ già đang loay hoay với chậu cây cảnh tưởng chừng không có gì trên đời thú vị hơn, vậy mà bạn thử lân la hỏi chuyện về cây cảnh đó xem, cụ sẵn sàng chia sẻ với bạn cả buổi, sẵn sàng tiếp bạn cởi mở và chân tình.

Nhu cầu giao tiếp với người khác là nhu cầu thường trực ở mỗi người. Không phải chỉ có các em bé mới thích rủ nhau đi chơi, các bạn thanh niên cũng rất thích tụ hội. Hàng năm, thanh niên rất thích đi dự hội ở các đền chùa. Tại sao họ không chọn thời điểm không có một ai đến thăm để đi, nếu họ chỉ có nhu cầu ngắm cảnh. Còn đối với các cụ già, có lẽ không gì sướng bằng được ngồi bên bàn trà, có ly rượu, chuyện phiếm về một thời quá khứ.

Vì bản chất con người là thích giao tiếp với người khác, nên có lẽ điều con người sợ nhất là nỗi cô đơn. Căn bệnh Sida đang được coi là thảm họa của nhân loại hiện nay, nhưng chúng ta hy vọng một ngày không xa có thể tìm ra loại thuốc đặc trị và nếu bạn biết cách cắt đứt các con đường lây lan thì có thể hoàn toàn yên tâm. Còn căn bệnh cô đơn muốn ngăn chặn nó thật không dễ dàng. Nỗi cô đơn luôn tồn tại trong mỗi con người, nó trường tồn cùng với con người, gặm nhấm dần sinh lực của bạn. Say sưa làm việc tưởng quên hết mọi thứ trên đời như nhà triết học Herbert Spencer, vậy mà vài ngày trước khi mất, ông ôm trên đùi một chồng 18 cuốn “Triết học tổng hợp”, cảm thấy nó nặng và lạnh quá, nỗi cô đơn bao trùm quanh ông, tự hỏi giá lúc đó có một đứa cháu để ôm có thú vị hơn không?

Không phải ngẫu nhiên mà những con số thống kê cho thấy số người tự tử hàng năm ở nhiều nước (đặc biệt là các nước công nghiệp phát triển) vì cô đơn, lớn hơn số tử vong vì một căn bệnh hiểm nghèo nào khác.

Biết cách làm cho người khác thoả mãn yêu cầu giao tiếp, nói về những cái mà họ thích là bí quyết đầu tiên trong phép xử thế.

Phần đông chúng ta đều biết điều đó, nhưng khi hành động, khi vào cuộc, chúng ta chỉ nghĩ đến những điều mình muốn, chỉ nói những điều mình thích, mà không nói đến những điều người khác thích.

Mã-giảm-giá-Tiki-khuyến-mãi-ưu-đãi-tại-Tiki

Leave a Comment