Mình là cá, việc của mình là bơi PDF/Ebook/Epub/Mobi

minhlacavieccuaminhlaboi

Tải sách Mình là cá, việc của mình là bơi

Tải sách Miễn Phí

epub pdf mobi

Nội dung sách Mình là cá, việc của mình là bơi Ebook

Sách Mình là cá, việc của mình là bơi được viết bởi một chuyên gia tư vấn thói quen tích cực, mặc cho tên sách như thế nào thì đây là một quyển sách Self-help về tư duy tích cực. Nhưng điểm khác biệt của sách là nó được trình bày rất đơn giản và ngắn gọn thông qua những tình huống thực tế và nêu ra các thói quen để hướng dẫn người đọc vượt qua các tình huống áp lực trong cuộc sống.

Sách đưa ra và hướng dẫn người đọc 9 thói quen để vượt qua khó khăn và sống hạnh phúc:

– Chấp nhận toàn bộ con người của mình
-Nhìn nhận vấn đề từ nhiều phía
-Từ bỏ chủ nghĩa hoàn hảo
-Thay đổi cách nhìn chứ không thay đổi người khác
-Tập trung vào những việc trong khả năng
-Nhìn vào mặt tích cực
-Cụ thể hóa một cách triệt để
-Chấp nhận số phận
-Sống cho giây phút hiện tại

Với mỗi thói quen như vậy tác giả đều dẫn ra những câu chuyện thực tế từ những người đã thành công để người đọc dễ hiểu hơn, riêng mình thì thấy có một số điều hữu ích khi đọc từ cuốn sách này.

-Từ bỏ chủ nghĩa hoàn hảo: nó có nghĩa là chúng ta phải chấp nhận linh hoạt trong mục tiêu và đừng cái gì cũng làm quá lên, chấp nhận vi vu một chút để tránh những áp lực không đáng có, tác giả nêu ra những người có chủ nghĩa hoàn hảo rất dễ bị trầm cảm.

Lời khuyên hay nhất của tác giả trong quyển sách Mình là cá, việc của mình là bơi Ebook có lẽ là khi gặp phải tình huống khó khăn thì mình tự hỏi nếu thần tượng của mình bị trường hợp như vậy thì sẽ làm sao, sau đó thì làm theo như vậy. Đây là cách mà nhiều người thành công đã tự tách mình ra khỏi hoàn cảnh khó khăn để có cái nhìn sáng suốt hơn và hành động tốt hơn.

Một điểm hay nữa là thói quen Tập trung vào những việc trong khả năng: Vào những lúc khó khăn chán nản thì thay vì cứ nhìn thấy toàn cảnh để rồi than vãn thì mình nên chỉ nhìn vào những việc có thể làm được trong tầm tay và bắt đầu làm ngay. Nhìn thấy toàn cảnh là tốt nhưng đôi khi nó làm cho chúng ta nản lòng mà không làm được gì.

Kết luận sách Mình là cá, việc của mình là bơi Ebook rất dễ đọc, những kiến thức mới không nhiều, được trình bày khác đi và dễ tiếp thu hơn. Cái tên sách có lẽ do người dịch sách tự đặt, nó hầu như không liên quan tí gì tới nội dung sách, tuy nhiên sách vẫn có những điểm hay để nhớ.

Mã-giảm-giá-Tiki-khuyến-mãi-ưu-đãi-tại-Tiki

Leave a Comment