Kế Hoạch Kinh Doanh Trên Một Trang Giấy PDF/Ebook/Epub/Mobi

Kế Hoạch Kinh Doanh Trên Một Trang Giấy PDF/Ebook/Epub/Mobi

Tải sách Kế Hoạch Kinh Doanh Trên Một Trang Giấy

Tác giả : Jim Horan

Tải sách Miễn Phí

epub pdf mobi

Nội dung sách Kế Hoạch Kinh Doanh Trên Một Trang Giấy

Kế hoạch kinh doanh trên một trang giấy là cách tiếp cận tân tiến giúp người lập kế hoạch kinh doanh có thể nắm bắt được các yếu tố cơ bản của bất kì một công việc, dự án hay chương trình nào chỉ trên một trang giấy bằng những từ khóa và cụm từ ngắn gọn.

Thế nào là Kế hoạch kinh doanh trên một trang giấy?

“Lên kế hoạch là một quá trình… chứ không phải là một sự kiện! Kế hoạch kinh doanh trên một trang giấy là những tài liệu sinh động và không ngừng tiến triển!”

Hầu hết các công ty đều sử dụng phương thức này để tạo lập không chỉ kế hoạch tổng thể cho công ty mà còn cả những kế hoạch cho từng bộ phận, dự án và chương trình cụ thể. Từ khi Kế hoạch kinh doanh trên một trang giấy được xuất bản vào năm 1994, hơn 250.000 công ty đã sử dụng thành công quy trình này để mang lại tính kết cấu, liên kết rõ ràng cho tổ chức của họ. Trong số đó, có nhiều công ty dịch vụ tài chính.

Phương pháp linh hoạt này khiến các doanh nghiệp, chủ công ty, nhà điều hành, người quản lý và chuyên gia ở mọi tổ chức có thể lập được kế hoạch cho mình. Hình thức trình bày chuẩn mực cũng giúp người ta có thể dễ dàng xem xét, so sánh và hiểu được các bản kế hoạch.

Kế hoạch kinh doanh trên một trang giấy hữu dụng vì:

  • Được chú giải cặn kẽ
  • Dễ hiểu
  • Dễ lập kế hoạch, dễ cập nhật
  • Mỗi người quản lý hoặc mỗi nhóm đều có một bản kế hoạch.

Phương pháp này tạo nên:

  • Sự liên kết
  • Tính minh bạch
  • Những kết quả

Nhận xét của chúng tôi về qui trình lập kế hoạch kinh doanh

Tại sao là Một trang giấy?

Bạn bận rộn, thời gian của bạn có hạn. Bạn muốn dành thời gian gặp mặt những đối tượng triển vọng và khách hàng để làm marketing và bán dịch vụ của mình. Bạn là người theo định hướng hành động và kết quả. Hầu hết chúng ta đều không giỏi trong việc viết lách, chúng ta mất quá nhiều thời gian để viết một câu, một đoạn, một trang hay một chương hay ho — và có viết ra thì cũng quá dài dòng để người ta đọc nó. Người ta chỉ cần đọc bản kế hoạch trong khoảng năm phút mà thôi. Họ cần những điều cốt lõi, những điểm quan trọng. Sau đó, họ cần nói chuyện để hỏi những gì còn chưa rõ, tiến tới sự đồng tình rồi sau đó mới hành động.

Tại sao cần có kế hoạch?

Một vài người cần lập kế hoạch gây vốn nhưng bởi vì chỉ vài hoạt động tài chính có thể mang lại vốn nhiều hơn so với việc huy động từ bạn bè và gia đình, nên việc gây vốn không phải là lý do chính để những nhà tư vấn lập các kế hoạch. Hầu hết mọi người lập kế hoạch là do họ muốn hoặc cần đạt được những mục đích khác hoặc có được kết quả tốt hơn. Những kế hoạch là các bản thiết kế chi tiết, chúng miêu tả cái gì sẽ được xây dựng, nó sẽ được làm như thế nào, bởi ai và những kết quả sẽ được đánh giá.

Tại sao phải lập kế hoạch thành văn bản?

Những lời nói ra quá dễ thay đổi, chúng ta có xu hướng hay nói huyên thuyên. Khi nói, chúng ta hầu như không bao giờ nói chuẩn xác y hệt điều gì hai lần, chúng ta thường quên chia sẻ một vài chi tiết quan trọng nhất hoặc dành quá nhiều thời gian cho những điều không quan trọng. Khi viết, chúng ta lựa chọn từ ngữ kỹ càng hơn. Viết lách mất thời gian, thường là nhiều hơn so với nói. Những từ ngữ được viết ra đòi hỏi mức độ lưu tâm và chú ý tới chi tiết cao hơn. Lời nói được viết ra cũng tạo nên một bản hợp đồng với bản thân bạn và người khác rằng chúng sẽ được đọc và trau chuốt lại.

Hỏi mọi người những câu đơn giản nhưng có hiệu quả!

Mọi người thích được nói về công việc của họ! Họ có thể dễ dàng trả lời những câu hỏi như: Bạn đang xây dựng gì, công việc của bạn sau ba năm nữa sẽ như thế nào, điều gì khiến công việc của bạn thành công tới ngày hôm nay, đâu là những dự án và chương trình phát triển kinh doanh then chốt bạn đang thực hiện hoặc đã lên kế hoạch… và tất nhiên, tại sao bạn lại làm kinh doanh?

Sức mạnh nằm ở năm câu hỏi quan trọng!

Thuật ngữ “kế hoạch kinh doanh” thật khó hiểu. Tùy vào nơi bạn học và những công ty/tổ chức bạn đã từng làm việc, những khái niệm Tầm nhìn, Sứ mệnh, Mục tiêu, Chiến lược và Kế hoạch có thể mang ý nghĩa khác so với người ngồi cạnh bạn. Chúng tôi biết có “những khái niệm” về việc lập kế hoạch kinh doanh không hoạt động hiệu quả. Chúng tôi đã chắt lọc những câu hỏi của mình trong suốt 13 năm với hàng trăm, hàng nghìn chủ doanh nghiệp. Năm câu hỏi chúng tôi đưa ra cho bạn đơn giản, dễ nhớ và chúng sẽ giúp bạn thể hiện kế hoạch kinh doanh có trong đầu lên trang giấy.

Bắt đầu với một trang giấy trắng làm lãng phí thời gian quí giá!

Những ví dụ và những đoạn điền vào chỗ trống là những công cụ trợ giúp bạn học hỏi, chúng được thiết kế để giúp bạn tìm hiểu nhanh hơn và nắm bắt được kỹ năng lập Kế hoạch kinh doanh trên một trang giấy nhanh hơn. Chúng tôi biết rằng hầu hết mọi người đều học hỏi từ những trường hợp cụ thể, vì thế chúng tôi cung cấp cho bạn rất nhiều ví dụ.

Trở ngại của người viết có thể được loại bỏ dễ dàng nhờ sử dụng những mẫu điền vào chỗ trống của chúng tôi. Chúng khiến bất kì phần nào của kế hoạch kinh doanh của bạn cũng dễ dàng được lập nên. Hãy dùng những mẫu điền vào chỗ trống để nhanh chóng nắm bắt được ý nghĩ của mình và tạo nên bản phác thảo đầu tiên. Bạn cũng sẽ thấy danh sách mở rộng của những biểu mẫu có thể làm lóe lên ý tưởng của bạn và hãy chắc chắn bạn luôn cân nhắc công việc của mình.

Bất kì ai trong nhóm của bạn cũng có thể và nên viết một Kế hoạch kinh doanh trên một trang giấy!

Vấn đề đầu tiên được những ông chủ doanh nghiệp và các nhà điều hành chia sẻ với chúng tôi là họ cần người để làm những việc phù hợp và thu về những kết quả cụ thể! Những cộng sự phàn nàn rằng họ không có cùng quan điểm! Có một giải pháp đơn giản: Hãy để những cộng sự, những đồng nghiệp, những đối tác liên minh chiến lược, những nhà quản lý và đội ngũ nhân viên ăn lương tạo nên những bản Kế hoạch kinh doanh trên một trang giấy cho công việc, phòng ban, dự án hay chương trình của họ. Đừng cho rằng họ đang thực hiện kế hoạch của bạn. Hãy để họ lập kế hoạch riêng!

Suy nghĩ cuối cùng: kế hoạch luôn quan trọng, thực thi là chủ chốt!

Những nhà tư vấn tài chính đầu tư vào việc lập kế hoạch bởi vì họ muốn và cần những kết quả. Những kế hoạch có ích bởi chúng cung cấp chi tiết về định hướng công việc của bạn và bạn sẽ thực hiện định hướng đó bằng cách nào. Lập những quy trình như phiếu theo dõi thành quả và những bản xem xét quá trình hàng tháng để giám sát các kế hoạch của bạn được thực hiện như thế nào.

Leave a Comment