Sách hay nên đọc của Tổng Thống Donald Trump viết

Tổng thống Mỹ Donald Trump không chỉ là một tỷ phú bất động sản, một ngôi sao truyền hình mà ông còn là một tác giả có nhiều sách bán chạy. Những sách của ông được rất nhiều người thích đọc và hâm mộ, bị hấp dẫn bởi văn phong và những kinh nghiệm thực tế mà ông truyền đạt trong sách tạo cảm hướng cho nhiều người. Trên hết sách của ông rất thực tế, thực tế đến tàn nhẫn, bởi cuộc đời và sự nghiệp mà ông trải qua đã chứng minh cho điều đó. Có người ghét ông, có người tò mò về ông, nhưng cũng có người rất hâm mộ ông. Nhiều người trẻ khi đọc các sách của ông đều có chung một suy nghĩ là ông thẳng thắn, thực tế.

Sách ông viết không nhiều, chủ yếu là về những gì người khác cần biết về ông, về những thành công của ông. Họ muốn biết cách ông kinh doanh bất động sản như thế nào, cách kiếm tiền, cách đàm phán, mua bán… và ông đã viết ra những điều đó.

Nghệ thuật đàm phán

nghe-thuat-dam-pham

Nhắc tới các sách của Tổng Thống Trump thì không thể không nhắc đến cuốn sách Nghệ Thuật Đàm Phán của ông. Đây là cuốn sách tâm đắt nhất của ông, làm nên sự nổi tiếng cho ông, nó hàm chứa rất nhiều kỹ năng và nghệ thuật để đàm phám làm ăn trên thương trường. Ông đã chia sẻ thẳn thắng không giấu diếm về những kinh nghiệm, những thất bại và các kỹ năng của riêng ông và của những người mà ông biết.

Nó giúp chúng ta có được một cách nhìn chính xác về đàm phán, thương lượng, các thủ thuật cũng như phương pháp để mang lại lợi ích tốt nhất. Ông nhấn mạnh rằng đàm phán là một việc rất khó khăn nhưng thú vị và bắc buộc, người đàm phán phải giỏi chịu áp lực, hiểu rõ mình và hiểu đối phương, kiên trì và cứng rắn. Hãy đọc để biết được cách ông đã làm như thế nào.

Nghĩ lớn để thành công

nghi-lon-de-thanh-cong

Đây là quyển sách thể hiện khá rõ cách ông sống, cách ông làm ăn và cách ông suy nghĩ: Nghĩ lớn. Ông khuyên rằng bạn hãy nghĩ lớn, có thể bạn chưa thể thực hiện được, nhưng hãy nghĩ lớn. Vì đằng nào cũng phải nghĩ sao không Nghĩ Lớn. Nghĩ lớn và làm lớn là phong cách của ông. Nghĩ lớn giúp cho chúng ta có động lực để phấn đấu, làm việc và đạt được kết quả cao.

Ông cũng đưa ra những suy nghĩ rất thực tế như may mắn là do làm việc vô cùng siêng năng mà có, không có ai lười biếng mà gặp được may mắn cả. Và ông cũng khuyên mọi người nên trả đũa kẻ xấu đã cố tình hãm hại mình.

Đã Đến Lúc Phải Cứng Rắn Để Khôi Phục Sự Vĩ Đại Của Nước Mỹ

donald trump_outline_27.6.2016

Đây là sách thể hiện rõ nhất những ý tưởng của ông về chính trị và quốc tế. Cái cách ông đánh Trung Quốc về thương mại quyết liệt như vậy là bởi nó đã hình thành từ lâu trong đầu ông. Sách nói rõ những ý tưởng, những phươn pháp mà ông sẽ làm khi trở thành Tổng Thống và hiện nay ông đã làm y như vậy.

Là một doanh nhân nên cái ông nhìn thấy là tiền và thương mại, cùng với những giá trị bảo thủ. Các ý tưởng gồm phẩn lớn là vấn đề thương mại với Trung Quốc, các quốc gia khủng bố giết lính Mỹ, các tổ chức thế giới mà Mỹ phải chi quá nhiều tiền…

Tương lai còn nhiều thay đổi khó biết trước được, tuy nhiên những gì ông làm được thì đáng học tập và ngưỡng mộ.

Leave a Comment